Tổ chức

Chuyên mục

Góc học sinh

Góc phụ huynh

Tiện ích

Nhập điểm

Nhạc về Bác Hồ


THƯ VIỆN

Chuyên mục

Trường THCS Nguyễn Phú Hường tổ chức ngoại khóa chuyên đề "Sử dụng điện năng an toàn, tiết kiệm và hiệu quả"

Thứ hai - 08/04/2019 09:23
.

.

Sáng thứ 2 đầu tuần Ngày 8/4/2019 Tổ Vật Lý trường THCS Nguyễn Phú Hường tổ chức Ngoại khóa chuyên đề "Sử dụng điện năng an toàn, tiết kiệm và hiệu quả" Năm học 2018-2019
        Chương trình hoạt động ngoại khóa "Sử dụng điện năng an toàn, tiết kiệm và hiệu quả" là một chương trình hoạt động ngoại khóa mục đích là hướng đến các em học sinh - Những chủ nhân tương lai của đất nước, nhằm giáo dục nâng cao ý thức của các em trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các em đối với nguồn tài nguyên quốc gia, môi trường và an ninh năng lượng.


 
        Như chúng ta đã biết, ngày nay điện có vai trò, tầm quan trọng như thế nào trong cuộc sống hàng ngày. Điện có mặt mọi nơi, mọi chốn, điện là nguồn năng lượng không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Điện để thắp sáng, điện để làm mát, để sưởi ấm, để sản xuất, để vui chơi giải trí, để duy trì cuộc sống ngày một ấm no, hạnh phúc hơn. Từ những lợi ích của điện mang đến vô vàn không kể hết, điện giúp con người thêm năng động, xã hội hiện đại và phát triển. Vậy nên mỗi người phải ý thức sử dụng điện tiết kiệm vì lợi ích cộng đồng.
         Sau phần chia sẻ là phần hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm như: Tắt đèn, tắt các thiết bị điện không cần thiết khi ra khỏi phòng, tắt hẳn nguồn điện khi không sử dụng thiết bị; Tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời và thông gió tự nhiên, thay thế bình nóng lạnh bằng bình nước nóng năng lượng mặt trời; Nên sử dụng các thiết bị điện được chứng nhận tiết kiệm năng lượng; Nên sử dụng các loại bóng đèn tiết kiệm điện như: đèn compact, đèn led, đèn tuyp gầy…; Dùng quạt và mở cửa thoáng để thay thế điều hòa khi thời tiết không quá nóng, nên sử dụng điều hòa ở nhiệt độ từ 25C trở lên.


 
          Phần thi tương tác dành cho tất cả học sinh phía dưới trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề "Sử dụng điện năng an toàn, tiết kiệm và hiệu quả". Đây là phần thi được coi như là cách đánh giá chất lượng, hiệu quả của buổi ngoại khóa mang lại. Những cánh tay được dơ cao để giành phần trả lời để được nhận thưởng thật sôi nổi. Điều đó đã khẳng định được một điều rằng, chương trình ngoại khóa đã thành công và có sức lan tỏa lớn.

 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
 

Chuyên môn

Elearning

Thời khóa biểu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1090

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23630

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1641506

Kế hoạch công tác

Thành viên

Liên Kết

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Diễn đàn giáo dục Việt Nam

Thư viện giáo trình

Văn bản điều hành

 

 

Học lịch sử 

Trang nhất    Giới thiệu   Tổ chức     Đoàn thể    Chuyên Môn    E-Learning    download     Danh sách CBGVCNV    Album Ảnh

© Copyright Trường THCS Nguyễn Phú Hường. All right reserved
Xem bản: Desktop | Mobile