Tổ chức

Chuyên mục

Góc học sinh

Góc phụ huynh

Tiện ích

Nhập điểm

Nhạc về Bác Hồ


THƯ VIỆN

Chuyên mục

Trường THCS Nguyễn Phú Hường tổ chức Hội thi "Kể chuyện theo sách năm học 2018 "

Thứ hai - 23/04/2018 07:12
.

.

Thực hiện công văn liên ngành của PGD đào tạo Hòa Vang, Trung tâm văn hóa thể dục thể thao Huyện Hòa Vang hướng dẫn thực hiện hoạt động kỉ niệm Ngày sách Việt Nam Lần thứ 5. Ngày 21 tháng 4 năm 2018 Trường THCS Nguyễn Phú Hường tổ chức hội thi "Kể chuyện theo sách năm 2018" thành công tốt đẹp!
Nhà Trường tổ chức chấm chọn đưa đến vòng chung khao của Hội thi với 9 phần thi xuất sắc nhất được trình bày và thể hiện trong hội thi chung khảo ngày 21 tháng 4 năm 2018
Về tham dự với Hội thi nhà trường có các quý vị đại biểu khách quý đại diện cho các phòng ban UBND huyện, Lãnh đạo Phòng GD, LÃnh đạo Trung tâm văn hóa thể thao Huyện Hòa Vang:
      + Ông Hồ Tấn Lợi: Phó giám đốc trung tâm văn hóa thể thao huyện Hòa Vang
      + Ông Nguyễn Hữu Dũng: Phó giám đốc trung tâm văn hóa thể thao huyện Hòa Vang
      + Thầy giáo Võ Hiền: Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

       - Hội thi nhằm mục đích tạo sân chơi sinh hoạt cho các em trong nhà trường, qua đó giúp cho việc học tập của các em được tốt hơn.

- Giáo dục cho các em học sinh yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Thông qua hội thi rèn luyện cho các em tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

- Qua đó, tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức, xây dựng thói quen đọc sách, rèn kĩ năng kể chuyện cho học sinh.

- Phát triển các kĩ năng của học sinh như: Kĩ năng trình bày, tư duy sáng tạo, diễn đạt cảm xúc, phát triển ngôn ngữ.

-Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo  giáo viên và học sinh tham gia. Qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trong, giữ gìn và bảo vệ sách.Hầu hết các em đã biết chọn những câu chuyện phù hợp với lứa tuổi, có tính nhân văn sâu sắc. Từ những câu chuyện ngụ ngôn  với  những loại vật thân quen  đều được các em thể hiện hết mình, ngây thơ trong sáng. Một số em đã nhập vai câu chuyện  khá tốt, phần minh họa đã toát lên nội dung muốn thể hiện.
      Sau 1 buổi sinh hoạt tích cực và vui tươi Ban giám khảo hội thi đã chọn ra được những phần dự thi của các đội viên xuất sắc để trao giải.


Ông Hồ Tấn Lợi trao giải nhất cho các thí sinh dự thi

Ông Nguyễn Hữu Dũng trao giải nhì cho các thí sinh

Cô Giáo Bùi Kim Anh tra giải ba cho các thí sinh

 Hội thi thực sự trở thành một sân chơi đầy ý nghĩa nhằm giáo dục đạo đức, phát triển kỹ năng sống và củng cố thêm kiến thức mà các em đã được học trong giờ chính khoá, đồng thời giúp các em hiểu biết thêm về giá trị cuộc sống, tình cảm gia đình, lòng hiếu thảo, lòng biết ơn ông bà, cha mẹ, tình đồng chí, đồng đội. Từ đó các em cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, có tình cảm đẹp và hành động đúng, phấn đấu xứng đáng là con ngoan trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước. 

 


Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 

Chuyên môn

Elearning

Thời khóa biểu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 2152

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16949

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1634825

Kế hoạch công tác

Thành viên

Liên Kết

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Diễn đàn giáo dục Việt Nam

Thư viện giáo trình

Văn bản điều hành

 

 

Học lịch sử 

Trang nhất    Giới thiệu   Tổ chức     Đoàn thể    Chuyên Môn    E-Learning    download     Danh sách CBGVCNV    Album Ảnh

© Copyright Trường THCS Nguyễn Phú Hường. All right reserved
Xem bản: Desktop | Mobile