Tổ chức

Chuyên mục

Góc học sinh

Góc phụ huynh

Tiện ích

Nhập điểm

Nhạc về Bác Hồ


THƯ VIỆN

Chuyên mục

ROBOTHON CẤP QUỐC GIA LẦN THỨ I - 2013

Thứ hai - 04/11/2013 21:27
ROBOTHON CẤP QUỐC GIA LẦN THỨ I - 2013

ROBOTHON CẤP QUỐC GIA LẦN THỨ I - 2013

Ngày 3 tháng 11 năm 2013 vừa qua, Cuộc thi quốc gia Robothon lần thứ I năm 2013 đã được tổ chức tại Nhà thi đấu Quân khu 5, thành phố Đà Nẵng. Đây là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức cấp quốc gia tại Việt Nam, với sự tham dự của học sinh tiểu học các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Ông Nguyễn Xuân Anh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã đến dự và phát biểu khai mạc cuộc thi.
ROBOTHON CẤP QUỐC GIA LẦN THỨ I - 2013

 


    Chủ đề cuộc thi Robothon Quốc gia 2013 năm nay là “Thành phố thông minh”: Một vấn đề được đặt ra là trong vài thập kỷ tới, đô thị sẽ phát triển rất nhanh chóng về quy mô và tốc độ, và kéo theo hang loạt vấn đề như xử lý các dòng dữ liệu khổng lồ từ các nguồn về thành phố và dân cư như: thảm họa thiên nhiên và khí hậu, chi phí sinh hoạt, tỉ lệ tội phạm, giao thông, giáo dục và các khía cạnh khác.Vì vậy học sinh cần xây dựng giải pháp để giải quyết trước các vấn đề đặt ra là xây dựng một “Thành phố thông minh” mà ở đó có trung tâm chỉ huy mạng sẽ phân tích các dữ liệu được thu thập và hoạt động như một “não bộ trung ương” cho toàn thành phố. Hệ thống không dây cho phép các phương tiện và cơ sở hạ tầng tương tác để cải thiện tình trạng tắc nghẽn giao thông cũng như môi trường, theo dõi chặt chẽ việc ứng phó và ngăn chặn tội phạm. Đường truyền thông tin bằng tia laser sẽ truyền dữ liệu nhanh gấp 1000 lần so với sóng radio, và việc xây dựng bãi để xe trên không sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng giao thông trong đô thị. Và các đội tuyển tham gia thi đấu sẽ sử dụng trí thông minh, tư duy sáng tạo của mình, để lắp ráp, cài đặt Robot nhằm giải quyết các vấn đề mà đề bài đưa ra, giúp thành phố của mình trở thành một “Thành phố thông minh”. 

 


    Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã cử 2 trường Tiểu học Trần Cao Vân và Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ, quận Thanh Khê tham gia gồm: 15 đội dự thi ở 2 cấp độ trung cấp và sơ cấp. Đà Nẵng là đơn vị đạt số lượng giải nhiều nhất và có nhiều giải chính thức cao nhất so với thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh (Đoàn Đà Nẵng: 06 giải, Đoàn Hà Nội: 06 giải, Đoàn Hồ Chí Minh: 02 giải). Ở bảng trung cấp: Học sinh Đà Nẵng giành vị trí cao nhất với: 1/1 giải Nhất, 3/3 giải Nhì, 1/5 giải Ba. Ở bảng sơ cấp: Học sinh Đà Nẵng đạt 1/2 giải Ba.  Đội đạt giải nhất bảng trung cấp (học sinh trường Tiểu học Trần Cao Vân) được cử làm đại diện Việt Nam dự thi Quốc tế tại Manila 2013 (vào cuối tháng 11/2013) và được Liên doanh tập đoàn DTT – EDUSPEC dự kiến hỗ trợ 100% kinh phí dự thi (1000USD/1HS). Các đội còn lại đạt giải chính thức từ giải Ba trở lên sẽ được hỗ trợ kinh phí nếu tự nguyện dự thi Quốc tế (dự kiến Giải Ba hỗ trợ 45USD/1HS, Giải Nhì hỗ trợ 90USD/1HS). Ở giải phụ (giải phong cách, giải đồng đội, giải sáng tạo, giải nổ lực), đoàn Đà Nẵng đạt: 9 giải.

 


    Cuộc thi Robothon Quốc gia 2013, được tổ chức tại Đà Nẵng với chủ đề “Thành phố thông minh” vào ngày đã khơi dậy phong trào học tập sáng tạo robot trên khắp đất nước nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Qua đó, hy vọng học sinh sẽ có một môi trường học tập tích cực, ứng dụng môn tin học ngay từ lứa tuổi mầm non, tiểu học để hoàn thiện các kỹ năng học tập thế kỷ 21 và trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

PHÒNG GDTH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 

Chuyên môn

Elearning

Thời khóa biểu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 2152

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17025

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1634901

Kế hoạch công tác

Thành viên

Liên Kết

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Diễn đàn giáo dục Việt Nam

Thư viện giáo trình

Văn bản điều hành

 

 

Học lịch sử 

Trang nhất    Giới thiệu   Tổ chức     Đoàn thể    Chuyên Môn    E-Learning    download     Danh sách CBGVCNV    Album Ảnh

© Copyright Trường THCS Nguyễn Phú Hường. All right reserved
Xem bản: Desktop | Mobile