Tổ chức

Chuyên mục

Góc học sinh

Góc phụ huynh

Tiện ích

Nhập điểm

Nhạc về Bác Hồ


THƯ VIỆN

Chuyên mục

Cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp thành phố năm học 2015-2016

Thứ năm - 17/12/2015 22:03
.

.

Ngày 27/12, tại trường THCS Nguyễn Khuyến đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học Thành phố Đà Nẵng năm học 2014 – 2015.
       Cuộc thi Khoa học và Kỹ thuật dành cho học sinh trung học thành phố Đà Nẵng năm học 2015-2016 diễn ra từ ngày 25/12/2015 đến hết ngày 27/12/2015 đã khép lại.

      Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2015-2016 của thành phố Đà Nẵng thu hút được 107 đề tài tham dự thi với 31 trường THCS, trường THPT . Hội thi được tổ chức nhằm thúc đẩy thực hành nghiên cứu khoa học trong học sinh cấp Trung học; tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, khuyến khích học sinh vận dụng những kiến thức đã học và giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; tạo cơ hội cho học sinh được chia sẽ các ý tưởng khoa học với bạn bè trong và ngoài nước, góp phần đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học cho học sinh trong các trường phổ thông.


        Trường THCS Nguyễn Phú Hường tham gia cuộc thi với 2 đề tài cá nhân về lĩnh vực Khoa Học Máy Tính đây là điểm mạnh của nhà trường đạt 3 giải tại thành phố năm học vừa qua. Cùng với sự đầu tư, suy nghĩ, nghiên cứu nghiêm túc đã phát huy khả năng sáng tạo, trí tuệ và khoa học, thúc đẩy phong trào học tập nghiên cứu khoa học và sáng tạo trong học sinh góp phần đổi mới phương pháp dạy học trong nhà trường. 


Đội thi của nhà trường trong lĩnh vực Khoa học máy tính

Sản phẩm: "Vui học lịch sử trên HĐH Android"


Sản phẩm: "Hosts_NPH_VS1.0" ngăn chặn web xấu trong phòng Tin học 

       Theo đánh giá của ban giám khảo, 2 đề tài có nội dung và phương pháp phù hợp, thực hiện đúng tiến trình nghiên cứu, ghi chép nhật trình, báo cáo khoa học theo đúng yêu cầu của một công trình khoa học và có tính sáng tạo, tiếp cận những vấn đề lớn, có tính khái quát, có sự đầu tư cả về sức lực và vật chất. Tuy nhiên,  mặc dù có ý tưởng, nguyện vọng thực hiện nhưng do thời gian ngắn, kiến thức và các điều kiện cần thiết chưa đủ nên các em mới thực hiện được ở một vài công đoạn, dẫn tới những kết luận đưa ra chưa rõ ràng, mang tính chủ quan. Đây là những hạn chế của trường và các thầy cô hướng dẫn, các em học sinh cần rút kinh nghiệm, thực hiện tốt hơn trong những kỳ thi tiếp theo.
        Tại buổi tổng kết đánh giá trực tiếp 2 sản phẩm được nhận xét cụ thể và được các chuyên gia CNTT VNPT, Sở truyền thông thông tin thành phố, giảng viên đại học Duy Tân và đại học Đà Nẵng đánh giá tốt về nội dung và hình thức hướng phát triển và động viên khen tặng về ý tưởng cho học sinh nhà trường. Kết quả cụ thể:
        + Sản phẩm: "Vui học lịch sử trên HĐH Android" đạt giải Ba thành phố
        + Sản phẩm: "Hosts_NPH_VS1.0" đạt giải Ba thành phố

         Với nguyện vọng giao lưu, học hỏi nên 2 đề tài sản phẩm của nhà trường sẽ được rút kinh nghiệm nhiều hoàn thành các ý kiến đóng góp quý báu của ban giám khảo để có thể áp dụng thực tiễn tốt hơn.

     

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 

Chuyên môn

Elearning

Thời khóa biểu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 2152

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17040

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1634916

Kế hoạch công tác

Thành viên

Liên Kết

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Diễn đàn giáo dục Việt Nam

Thư viện giáo trình

Văn bản điều hành

 

 

Học lịch sử 

Trang nhất    Giới thiệu   Tổ chức     Đoàn thể    Chuyên Môn    E-Learning    download     Danh sách CBGVCNV    Album Ảnh

© Copyright Trường THCS Nguyễn Phú Hường. All right reserved
Xem bản: Desktop | Mobile