Tổ chức

Chuyên mục

Góc học sinh

Góc phụ huynh

Tiện ích

Nhập điểm

Nhạc về Bác Hồ


THƯ VIỆN

Chuyên mục

CHUNG KẾT HỘI THI HÙNG BIỆN, TỐP CA VỀ DANH NHÂN, ĐỊA DANH TRƯỜNG MANG TÊN

Thứ hai - 18/11/2013 20:13
CHUNG KẾT HỘI THI HÙNG BIỆN, TỐP CA VỀ DANH NHÂN, ĐỊA DANH TRƯỜNG MANG TÊN

CHUNG KẾT HỘI THI HÙNG BIỆN, TỐP CA VỀ DANH NHÂN, ĐỊA DANH TRƯỜNG MANG TÊN

Công cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam trải suốt mấy nghìn năm lịch sử đã tạo nên những giá trị truyền thống lâu đời, bền vững đó là chủ nghĩa yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí sẵn sàng chiến đấu, hy sinh bảo vệ nền hòa bình, độc lập, tự do của dân tộc, bảo vệ chủ quyền, sự toàn vẹn lãnh thổ; đó là tinh thần đoàn kết, lạc quan, truyền thống nhân nghĩa, hiếu học, yêu chuộng hòa bình; tinh thần cần cù, sáng tạo, chịu đựng gian khó… Những truyền thống quý báu ấy được tạo dựng, giữ gìn và trao truyền từ đời này sang đời khác bởi sự công hiến, hi sinh, dành trọn cuộc đời mình cho Tổ quốc của những anh hùng, danh nhân, những nhà giáo, thầy thuốc, nhà khoa học… và triệu triệu người Việt Nam qua các thế hệ.
CHUNG KẾT HỘI THI HÙNG BIỆN, TỐP CA VỀ DANH NHÂN, ĐỊA DANH TRƯỜNG MANG TÊN     Mỗi vùng đất, mỗi địa danh trên quê hương đất nước, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thân yêu đều có một bề dày lịch sử, truyền thống, văn hóa; đều mang trong mình “một dáng hình, một ao ước, một lối sống ông cha”. Vì thế, vùng đất, địa danh nơi mình sinh sống và gắn bó đã trở thành máu thịt, thành tình cảm sâu nặng, thành niềm tự hào tha thiết của mỗi con người.


     Ghi nhớ công lao, tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, những danh nhân, những địa danh đã được đặt tên cho những con đường, những công trình, những ngôi trường… trên khắp mọi miền đất nước nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng. Tự hào được mang tên danh nhân, địa danh, các trường học trên địa bàn thành phố luôn học tập, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của mình. Đặc biệt, từ khi thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, các trường học càng đẩy mạnh hơn nữa nhiệm vụ chính trị quan trọng này.

     Hưởng ứng các hoạt động kỉ niệm 155 Ngày Đà Nẵng kháng Pháp (1858-2013), 140 năm ngày mất Nguyễn Tri Phương (1863-2013), Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11) và hướng đến các hoạt động Ngày hội Sử học Đà Nẵng năm 2013, ngày 12/11/2013, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chung kết “Hội thi hùng biện, tốp ca về danh nhân, địa danh trường mang tên” nhằm tiếp tục khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân thành phố; tuyên truyền giáo dục cho học sinh về giá trị lịch sử, văn hóa, và truyền thống tốt đẹp của quê hương, con người Đà Nẵng; bồi dưỡng lòng yêu nước, ý thức bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa, truyền thống của Việt Nam nói chung thành phố Đà Nẵng nói riêng.


     Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực của việc đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ tại các trường học, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 5 khóa VIII về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, đồng thời, là cơ hội để các em học sinh thể hiện tài năng trong các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ; tăng cường giao lưu học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa các trường trên địa bàn thành phố.


CT-HS-SV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 

Chuyên môn

Elearning

Thời khóa biểu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 943

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13643

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1583051

Kế hoạch công tác

Thành viên

Liên Kết

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Diễn đàn giáo dục Việt Nam

Thư viện giáo trình

Văn bản điều hành

 

 

Học lịch sử 

Trang nhất    Giới thiệu   Tổ chức     Đoàn thể    Chuyên Môn    E-Learning    download     Danh sách CBGVCNV    Album Ảnh

© Copyright Trường THCS Nguyễn Phú Hường. All right reserved
Xem bản: Desktop | Mobile