Trường THCS Nguyễn Phú Hường trải nghiệm dã ngoại khu sinh thái Vườn trúc cho học sinh Khối 9

Thứ hai - 25/03/2019 20:38

Trải nghiệm dã ngoại thực tế là một hoạt động ngoại khóa trong chương trình giáo dục toàn diện học sinh và thực hiện kế hoạch “Xây dựng trường học thân thiện-học sinh tích cực” do Bộ GD&ĐT phát động. Đây cũng là một điều kiện tốt để các em học sinh khối 9 được học tập, mở rộng kiến thức, được giao lưu, xây dựng tình đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống đồng thời giáo dục kĩ năng sống cho học sinh như kĩ năng tuân theo quy định của tập thể, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng tự chăm sóc bản thân, kĩ năng hợp tác làm việc theo nhóm... giúp học sinh tự tin hơn, có thêm các kĩ năng ứng phó với những tình huống diễn ra trong cuộc sống, trong xã hội.
       Trường THCS Nguyễn Phú Hường tổ chức cho toàn thể học sinh Khối lớp 9 được trải nghiệm tham quan dã ngoại tại Khu du lịch sinh thái Vườn Trúc đồi Bồ Bồ (xã Điện Tiến, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm mang tính cộng đồng nhằm giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, góp phần hình thành ý thức yêu lao động, giúp các em hiểu và có trách nhiệm hơn với bản thân, với cộng đồng và hơn nữa là với chính cuộc sống của các em...

Có thể nói, được sự quan tâm giúp đỡ của các thầy cô giáo cũng như các bậc phụ huynh và sự say mệ đầy trách nhiệm của các em học sinh Khối 9  Hoạt động dã ngoại này đã để lại nhiều dâu ấn đep trong mỗi em học sinh, cũng như các bậc phụ huynh và các thầy cố giáo,Tại đây các em đã thể hiện tình tài năng, tính thông minh, kheo léo của mình, trong việc sắp xếp, trang trí. Ngoài ra các em đã được ôn lại truyền thống vẻ vạng của Đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh trong suốt chặng đường 88 năm qua và  tổ chức giao lựu văn nghệ, thi múa hát tập thể, dân vũ các trò chời dân gian mang tình giáo dục truyền thống

Hoạt động tham quan trải nghiệm không đơn thuần là 1 sự kiện để hướng đến kỷ niệm ngày thành lập Đoàn mà còn là 1 sân chơi, 1 hoạt động ngoại khóa thiết thực để học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, gắn kết tình đoàn . Qua đó đã giúp phong trào giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, tạo không khí vui tươi, lành mạnh, giúp các em có những buổi học ngoại khóa bổ ích và ý nghĩa.