Trường THCS Nguyễn Phú Hường tổ chức gặp mặt chia tay giáo viên về hưu theo chế độ

Thứ ba - 28/05/2019 00:32

Trong không khí đầm ấm, cởi mở, thắm tình đồng nghiệp, chiều ngày 25/5/2019, Chính quyền cùng Công đoàn trường THCS Nguyễn Phú Hường đã tổ chức buổi chia tay 2 đồng chí Trần Thị Thu Nguyệt, Lê Thị Kim Yến được nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước và cũng là sự ghi nhận, cảm ơn đối với cô giáo đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và trưởng thành của mái trường THCS Nguyễn Phú Hường

Buổi chia tay diễn ra trong không khí thân tình, xúc động. Đây là một cuộc chia tay ấm tình đồng chí, đồng nghiệp, giữa người ra đi và người ở lại đơn vị. Đồng chí Võ Hiền - Bí Thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường có bài phát biểu tri ân sâu sắc đến 2 cô giáo Trần Thị Thu Nguyệt, Lê Thị Kim Yến.

Là giáo viên đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói riêng và xã hội nói chung. Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, bắt đầu đi làm, thay đổi nơi công tác và kết thúc nơi làm việc. Biết bao kỷ niệm vui buồn, biết bao giờ dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên. Những buổi dạy đầu tiên đầy bỡ ngỡ đến những ánh mắt đây thân thương của học trò, những đêm dài thao thức bên trang giáo án cũng như những ngày ôn luyện mong sao các em được chắp cánh bay cao, bay xa. Những buổi học ngoại khóa, những phong trào thi đua lớn của ngành với bao thành tích đáng tự hào và ghi nhận trong đó có một phần rất lớn công lao đóng góp của các cô. Nhiều thế hệ học sinh của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh cô giáo tận tụy hết lòng vì học sinh với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Trong suốt thời gian công tác các đồng chí luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp. Tất cả vẫn như còn mãi trong lòng mỗi thầy cô. Thời gian thấm thoát trôi qua, cô đã được về nghỉ theo chế độ Nhà nước, đó là thuận theo lẽ tự nhiên nhưng đến lúc phải chia tay, ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động.

Dù không muốn chia tay tạm biệt, nhưng vẫn phải tạm biệt chia tay. Cuộc chia tay nào cũng vậy, cũng cảm thấy xốn xang, bùi ngùi trong dạ. Vẫn biết hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống. Vậy mà đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui khó tả. Chia tay với đồng chí, chúng tôi - những người ở lại tiếp nối sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước đã giao phó. Kính chúc đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc viên mãn bên gia đình của mình và luôn luôn nhớ về mái trường THCS Nguyễn Phú Hường