Trường THCS Nguyễn Phú Hường tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ hai - 21/11/2016 10:36

Ngày nhà giáo Việt Nam (hay ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam) là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là ngày "tôn sư trọng đạo" nhằm mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành này. Hòa chung không khí ngày 20-11.Chiều ngày 19-11-2016 tại Trường THCS Nguyễn Phú Hường đã tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 .

“Một chữ cũng là Thầy, nửa chữ cũng là Thầy”

“Muốn con hay chữ thì yêu lấy Thầy”

Cô Giáo Nguyễn Thị Sương - PHT nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ
Đến dự với buổi lễ:
- Đ/c Ngô Ngọc Trúc - PBT thường trực Đảng ủy xã Hòa Tiến
- Ông Đặng Văn Đề - Hội trưởng hội cha mẹ học sinh nhà trường

- Các bác trong Ban đại diện CMHS nhà trường.

- Cùng toàn thể các thầy cô giáo hội đồng trường THCS Nguyễn Phú Hường.

Thầy Võ Hiền - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn

Đ/c Ngô Ngọc Trúc phát biểu chúc mừng giáo viên hội đồng nhà trường

Đại diện cho hơn 1200 học sinh toàn trường, bạn Lê Thị Thu Thảo học sinh lớp 9/2 đội viên tiêu biểu xuất sắc của nhà trường dâng hoa phát biểu cảm ơn tri ân đến các thầy cô giáo toàn trường.

Từ khóa: Từ xa xưa truyền thống “Tôn sư trọng đạo” luôn là một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam có rất nhiều câu ca dao tục ngữ ca ngợi công ơn của thầy cô giáo. “Một chữ cũng là Thầy, nửa chữ cũng là Thầy” “Muốn con hay chữ thì yêu lấy Thầy” Và còn rất rất nhiều câu ca dao tục ngữ nữa ca ngợi công ơn của các thầy cô giáo nhưng mỗi người học sinh có lẽ phải mất cả đời mới có thể hiểu hết những sự khó khăn vất vả của các thầy cô trong sự nghiệp trồng người. Chính vì lẽ đó, chiều ngày 19/11/2016, trường THCS Nguyễn Phú Hường long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 để gửi tới các thầy cô giáo lòng biết ơn vô bờ và kính chúc các thầy cô mạnh khỏe, hạnh phúc để dìu dắt các thế hệ học sinh trên đường đời còn vô vàn khó khăn phía trước. Cô Giáo Nguyễn Thị Sương - PHT nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ Đến dự với buổi lễ: - Đ/c Ngô Ngọc Trúc - PBT thường trực Đảng ủy xã Hòa Tiến - Ông Đặng Văn Đề - Hội trưởng hội cha mẹ học sinh nhà trường - Các bác trong Ban đại diện CMHS nhà trường. - Thầy giáo Võ Hiền – Bí thư chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong BGH. - Cùng toàn thể các thầy cô giáo hội đồng trường THCS Nguyễn Phú Hường. Thay mặt BGH nhà trường đồng chí Bí thư chi bộ, hiệu trưởng Võ Hiền đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, tại đây đồng chí đã nhấn mạnh công lao to lớn, sự cống hiến của thế hệ các thầy cô giáo đối với Trường THCS Nguyễn Phú Hường. Những năm qua được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền Trường THCS Nguyễn Phú Hường đã gặt hái được rất nhiều thành công. Chất lượng giáo dục, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn luôn là mục tiêu hướng tới. Thầy Võ Hiền - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Đại diện cho chính quyền địa phương Đ/c Ngô Ngọc Trúc Phó bí thư Đảng ủy xã Hòa Tiến đại diện tặng hoa cho hội đồng giáo viên nhà trường và phát biểu động viên cùng với lời tri ân đến với tấc cả các thầy cô giáo nhà trường Đ/c Ngô Ngọc Trúc phát biểu chúc mừng giáo viên hội đồng nhà trường Thay mặt các vị đại biểu và khách quý các đơn vị kết nghĩa Ông Đặng Văn Đề Hội trưởng hội phụ huynh đại diện hội cha mẹ phụ huynh học sinh đã gởi lời chúc mừng các thầy cô giáo tặng hoa và quà cho tập thể cán bộ công chức hội đồng nhà trường nhà trường. Đại diện cho hơn 1200 học sinh toàn trường, bạn Lê Thị Thu Thảo học sinh lớp 9/2 đội viên tiêu biểu xuất sắc của nhà trường dâng hoa phát biểu cảm ơn tri ân đến các thầy cô giáo toàn trường. Cũng nhân dịp này nhiều thầy cô giáo nhận được những phần thưởng cao quý cho sự nổ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt trong năm học qua và phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 năm nay. Với những thành tích đạt được thầy và trò trường THCS Nguyễn Phú Hường tiếp tục nổ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, quyết tâm đạt được nhiều thành tích hơn nữa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017. Với sự thành công ngày một không ngừng nghỉ của nhà trường về mọi mặt cũng như chất lượng luôn đi đầu trong những năm qua. Nhà trường vẫn luôn biết ơn công sức của các giáo viên nghỉ hưu và chuyển công tác. Thay mặt cho nhà trường Công Đoàn trường gởi đến những lẳng hoa tươi thắm nhất gởi đến các thầy cô. Nhân dịp này, các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã phát biểu, chúc mừng những kết quả mà trường đã đạt được trong những năm qua và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ thầy, cô giáo đã và đang ngày đêm miệt mài dạy giỗ và chắp cánh tương lai cho các em. Kính chúc tấc cả các thầy cô một ngày hiến chương thật vui tươi sức khoẻ, công tác tốt và gặt hái thêm nhiều thành công hơn cho nhà trường, cho giáo dục xã, huyện nhà và cho tương lai các em học sinh thương mến!