Tổ chức

Chuyên mục

Góc học sinh

Góc phụ huynh

Tiện ích

Nhập điểm

Nhạc về Bác Hồ


THƯ VIỆN

Chuyên mục

Trường THCS Nguyễn Phú Hường Tổ chức hội giảng cấp trường năm học 2015-2016

Thứ năm - 12/11/2015 11:48
.

.

Lập thành tích chào mừng 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982–20/11/2015. Trường THCS Nguyễn Phú Hường tổ chức khai mạc "Hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
         Thao giảng là hoạt động chuyên môn hết sức cần thiết trong nhà trường, không chỉ có tác dụng với giáo viên trực tiếp giảng dạy mà còn đối với tất cả giáo viên dự giảng. Thông qua việc dự giảng đồng nghiệp, mỗi giáo viên sẽ rút ra được những kinh nghiệm bổ ích cho bản thân trong quá trình soạn giáo án và trình giảng. Để lâp  thành tích chào mừng ngày 20/11 – Ngày nhà giáo Việt Nam, trường THCS Nguyễn Phú Hường phát động các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong toàn trường. Đặc biệt là hội giảng toàn trường của 2 giáo viên đạt thành tích Giáo viên giỏi thành phố năm học vừa qua 2014-2015.
       + Cô Giáo Nguyễn Thị Thu Hà: Bộ môn Vật Lý bài dạy "Nam châm vĩnh cữu" lớp 9
       + Cô Lê Thị Tuyết: Bộ môn Ngoại Ngữ bài dạy "Unit 5: Skills 2"Cô Giáo Nguyễn Thị Thu Hà với bài dạy môn Vật Lý      Đây là hoạt động thiết thực khơi dậy phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, đồng thời động viên phong trào giảng dạy trong hội đồng nhà trường, tạo không khí vui tươi phấn khởi góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.


Cô Giáo Lê Thị Tuyết với bài dạy môn Ngoại Ngữ

       Có thể nói, dạy học là cả một quá trình nghệ thuật, làm thế nào cho học sinh hiểu bài một cách chủ động, tư duy nhanh thì đòi hỏi mỗi thầy cô phải có sự linh hoạt, nhạy bén trong quá trình chuyển tải kiến thức cho học sinh bằng mọi phương pháp, hình thức dạy học. Qua 2 tiết dạy hội giảng là tiết học mà ở đó 2 cô giáo đã đã phát huy được rõ vai trò chủ đạo của mình trong việc hướng dẫn học sinh chủ động tiếp thu kiến thức. Đặc biệt, với việc sử dụng CNTT trong tiết dạy, các giáo viên đã làm cho bài giảng  trở nên sinh động hơn và  hấp dẫn thu hút học sinh. 
      
Đồng thời, kết qủa của 2 tiết hội giảng còn là cơ sở để nhà trường tổ chuyên môn đánh giá trình độ chuyên môn của giáo viên.  Đặc biệt đây cũng là dịp để các giáo viên học tập, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức góp phần nâng cao trình độ cũng như thể hiện niềm đam mê dạy học và niềm vinh dự khi đứng trên bục giảng.
      Kết thúc buổi hội giảng với phần đánh giá và nhận xét do thầy hiệu trưởng chủ trì: 2 
giáo viên đều có năng lực chuyên môn và kỹ năng sử dụng công nghệ dạy học hiện đại; Tác phong chuẩn mực, tự tin và thân thiện; Dạy học bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp với đối tượng học sinh. Bên cạnh việc phát huy mặt tích cực của các phương pháp và phương tiện dạy  học truyền thống, tiết học giáo viên đã vận dụng phương pháp dạy học nêu vấn đề và hướng dẫn học sinh tự giải quyết vấn đề để nắm vững kiến thức. Đặc biệt các em được thực hành và liên hệ với thực tiễn để rèn luyện kỹ năng sống. 
      
Như vậy hoạt động hội giảng của giáo viên được coi là một trong những hoạt động có ý nghĩa chào mừng ngày 20/11. Kết quả thu được từ hoạt động này không chỉ đơn thuần là có được những giờ dạy xuất sắc mà quan trọng hơn nó còn thể hiện truyền thống của nhà trường, phong trào hội giảng của giáo viên nhà trường đã trở thành một minh chứng rõ nhất cho cuộc vận động Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự  học và sáng tạo. của ngành giáo dục.


Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 95 trong 19 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 

Chuyên môn

Elearning

Thời khóa biểu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 1024

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23564

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1641440

Kế hoạch công tác

Thành viên

Liên Kết

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Diễn đàn giáo dục Việt Nam

Thư viện giáo trình

Văn bản điều hành

 

 

Học lịch sử 

Trang nhất    Giới thiệu   Tổ chức     Đoàn thể    Chuyên Môn    E-Learning    download     Danh sách CBGVCNV    Album Ảnh

© Copyright Trường THCS Nguyễn Phú Hường. All right reserved
Xem bản: Desktop | Mobile