THCS Nguyễn Phú Hường sôi nổi hào hứng cuộc thi Rung chuông vàng 2015-2016

Thứ hai - 28/09/2015 21:10

Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng ký cam kết tháng ATGTvà chủ điểm tháng 10 về truyền thống nhà trường được sự cho phép của BGH nhà trường, Ban hoạt động ngoài giờ đã phối hợp với chi đoàn và Liên đội trường THCS Nguyễn Phú Hường tổ chức chương trình ngoại khóa dưới hình thức của cuộc thi Rung chuông vàng dành cho học sinh toàn trường tại buổi chào cờ ngày 28/9/2015.
Tham dự chương trình có đại diện BGH nhà trường, quý thầy cô giáo trong tổ chuyên môn, các thầy cô giáo trong chi đoàn giáo viên cùng các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm của các lớp . Đặc biệt cuộc thi đã chào đón 93 gương mặt thí sinh tiêu biểu đến 31 lớp của Trường THCS Nguyễn Phú Hường.

Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi, hào hứng. Các thí sinh sẽ vượt qua 30 câu hỏi của Ban tổ chức để chọn ra thí sinh xuất sắc nhất rung chuông. Nội dung của các câu hỏi mà chương trình đưa ra đều xoay quanh theo chủ đề chủ điểm truyền thống nhà trường và an toàn giao thông. Bên cạnh phần thi chính thức dành cho các thí sinh, Ban tổ chức còn đưa ra phần thi dành cho khán giả. Đây cũng là phần thi không kém phần hấp dẫn, gay cấn thu hút sự quan tâm của đông đảo các cổ động viên đến tham dự chương trình. Mỗi câu hỏi khi trả lời chính xác cũng sẽ nhận được phần quà hấp dẫn từ phía Ban tổ chức.

Càng về sau, cuộc thi càng gay cấn và hấp dẫn hơn. Đặc biệt phần cứu trợ của các thầy cô trong chi đoàn giáo viên và các thầy cô chủ nhiệm các lớp  đã làm cho  không khí cuộc thi càng sôi động. Các thầy cô đã cứu trợ cho thí sinh trong trò chơi ném bóng vào rổ. Số lượng thí sinh được quay trở lại sàn thi đấu sẽ phụ thuộc vào số bóng mà thầy cô ném được. Sự nhiệt tình, hăng hái của các thành viên trong đội cứu trợ cùng với sự cổ vũ, hào hứng của các em học sinh đã làm cho không khí của sàn thi đấu nóng lên bởi những tiếng cổ vũ của các thi sinh và các em học sinh dành cho thầy cô của mình

Sau cuộc thi, BTC đã tìm ra được học sinh xuất sắc nhất rung được chuông vàng là em Lê Thị Thắm lớp 9/7 và em Nhiếp Thị Bảo Châu lớp 8/1. Giải thưởng tuy không lớn về vật chất nhưng lại có ý nghĩa tinh thần lớn lao bởi nó không chỉ giúp các em ôn tập kiến thức ATGT truyền thống nhà trường mà còn giúp các em giải tỏa sự mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng.

Thầy giáo Võ Hiền trao quà cho em Nhiếp Thị Bảo Châu
  Cuộc thi đã kết thúc tốt đẹp trong không khí phấn khởi của cả thầy và trò. Và để có được sự thành công đó cũng không quên nhắc đến sự nhiệt tình của các thầy cô ở BCH đoàn thanh niên nhà trường đã phối hợp giúp đỡ. Các thầy cô đã dành nhiều thời gian chuẩn bị từ việc lựa chọn và thiết kế câu hỏi đến việc chuẩn bị sân chơi, đồ dùng cứu trợ cho các thí sinh…
Nhìn chung, chương trình ngoại khóa của Ban hoạt động ngoài giờ dưới hình thức của cuộc thi Rung chuông vàng dành cho học sinh nhà trường - Trường THCS Nguyễn Phú Hường thật sự đã đem đến cho các em học sinh một sân chơi lí thú, bổ ích và cũng là bước khởi động có ý nghĩa thiết thực giúp các em tự tin phấn khởi trong các hoạt động nhà trường.