Tổ chức

Chuyên mục

Góc học sinh

Góc phụ huynh

Tiện ích

Nhập điểm

Nhạc về Bác Hồ


THƯ VIỆN

Chuyên mục

Ngày hội "Mổ Heo Đất"

Thứ ba - 27/01/2015 00:17
.

.

Hằng năm cứ vào dịp tết đến xuân về, liên đội trường THCS Nguyễn Phú Hường tổ chức ngày hội mổ heo đất giúp bạn đến trường.
Trong không khí phấn khởi của cuối  tuần, mỗi lớp mỗi chú heo đất được đem ra trưng bày và tiến hành gặt hái thắng lợi sau những ngày chăm sóc nhiệt tình. Phong trào nuôi heo đất đã được liên đội nhà trường phát động ngay từ đầu năm học. Vậy là trong suốt học kỳ, các em đã thực hành tiết kiệm để nuôi heo. Đây đã trở thành một trong những hoạt động thường niên. Không chỉ mang tính giáo dục cao mà qua các phong trào còn giúp học sinh  nhà trường hình thành được ý thức, trách nhiệm đối với cộng đồng.
Mục đích của phong trào là để chia sẻ với các em một phần khó khăn nhất là trong dịp tết đến xuân về để các em và gia đình được ấm lòng hơn, qua đó động biên các em vươn lên trong học tập. Bên cạnh ý nghĩa thiết thực giúp học sinh hoàn cảnh khó khăn đón Tết ấm áp hơn, phong trào còn có ý nghĩa giáo dục rất lớn đó là giáo dục các em ý thức tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái, biết chia sẻ khó khăn với người khác. Ngoài ra, đây còn là hoạt động góp phần xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Tập thể Khối lớp 9 nhà trường
 

Tập thể Khối lớp 7 nhà trường

Tập thể Khối lớp 6 nhà trường
 

Tập thể Khối lớp 8 nhà trường

          Nuôi – mổ heo đất để góp phần giúp các bạn học sinh có hoàn vượt khó trong học tập đón xuân mới và ăn tết cổ truyền là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc. Sự góp phần của mỗi em học sinh trong việc nuôi heo đất nói lên sự đồng cảm, sẻ chia và vẻ đẹp tâm hồn của các em. Hy vọng rằng với những đồng tiền dẫu không nhiều nhưng rất nặng tình người này sẽ giúp các bạn học sinh có hoàn cảnh vượt khó có điều kiện để có một cái tết vui vẻ và ấm áp như bao các bạn học cùng trang lứa.
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: liên đội, tổ chức

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 

Chuyên môn

Elearning

Thời khóa biểu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 1439

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18421

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1636297

Kế hoạch công tác

Thành viên

Liên Kết

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Diễn đàn giáo dục Việt Nam

Thư viện giáo trình

Văn bản điều hành

 

 

Học lịch sử 

Trang nhất    Giới thiệu   Tổ chức     Đoàn thể    Chuyên Môn    E-Learning    download     Danh sách CBGVCNV    Album Ảnh

© Copyright Trường THCS Nguyễn Phú Hường. All right reserved
Xem bản: Desktop | Mobile