Lễ Tri Ân ra trường HS khối 9 niên khóa 2013 - 2017 trường THCS Nguyễn Phú Hường

Thứ hai - 29/05/2017 10:55

Khi những chùm hoa phượng đỏ rực nở rộ sân trường đó là lúc báo hiệu mùa hè tới, mùa của những kì thi và mùa của những lứa học sinh cuối cấp rời xa mái trường. Để ghi lại những dấu ấn sâu đậm của lứa tuổi học trò, chiều ngày 27/5/2017, trường THCS Nguyễn Phú Hường tổ chức ngày hội ra trường và tri ân cho học sinh khối 9 (niên khóa 2013 – 2017).
Đến dự buổi lễ, Tri ân và ra trường của học sinh khối 9 có đông đảo quý phụ huynh học sinh và quan khách đại biểu gồm có:
Ông Trà Đình Thứ - HUV- Trưởng phòng nội vụ huyện Hòa Vang
Ông Lê Văn Hoàng - Phó Phòng GD huyện Hòa Vang
Ông Phan Hữu Dũng - Phó Phòng GD huyện Hòa Vang
Ông Ngô Hồng Khánh - Chủ Tịch Công Đoàn GD huyện Hòa Vang
Ông Trần Đình Nhơn - HUV - Bí Thư Đảng ủy xã Hòa Tiến

• Ông Ngô Ngọc Trúc - Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy xã Hòa Tiến;
  • Ông Nguyễn Ái - Phó Bí Thư - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hòa Tiến
  • Ông Đặng Quốc Tuấn Phó Chủ Tịch Ủy Ban nhân dân xã Hòa Tiến;
  • Bà Nguyễn Thị Vân Phó Chủ Tịch Ủy Ban nhân dân xã Hòa Tiến;
  • Ông Đặng văn Đề chủ tịch hội cha mẹ học sinh nhà trường;
  • Cùng các lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp tài trợ cho quý nhà trường
Về phía nhà trường có Ban giám hiệu, các thầy cô trong hội đồng giáo dục và đông đủ  246 học sinh khối 9 của nhà trường.
     Phần đầu t
rong không khí tưng bừng của buổi lễ, học sinh khối 9 đã cùng cất lên những giai điệu nghĩa tình gợi nhắc về công ơn thầy cô và những kỉ niệm trong sáng, hồn nhiên của tuổi học trò.

Tiếp theo chương trình, trong bài phát biểu của mình, thầy Võ Hiền hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại quá trình học tập, rèn luyện của các em. Ghi nhận những  thành tích cao trong học tập, các thành tích phong trào mà các em đã mang về cho nhà trường. Cũng như những thành công  mà các thế hệ đàn anh, đàn chị của các em đi trước, mong rằng các em học sinh hôm nay, sau khi ra trường sẽ phát huy hết khả năng, tính tích cực của mình để thành những công dân có ích cho xã hội :“Hôm nay, các em tự hào về nhà trường - ngày mai, nhà trường sẽ tự hào về các em” Đó là những gì thầy hiệu trưởng nhấn mạnh trong bài phát biểu của mình.

Thầy Võ Hiền - Hiệu trưởng nhà trường ôn lại các kỉ niệm với học sinh khối 9

Đến với Lễ Tri Ân của học sinh khối 9 nhà trường, ông Đặng Văn Đề chủ tịch hội phụ huynh có lời phát biểu cảm ơn chân thành đến nhà trường và các thầy cô giáo đã nâng niu dạy dỗ các em học sinh trong 4 năm học qua đạt kết quả học tập tốt, tỉ lệ tốt nghiệp của các em là 100%. Thay mặt cho hội phụ huynh ông cũng gởi đến món quà kỉ niệm tri ân đến các thầy giáo cô giáo nhà trường

Tiếp sau là em Nguyễn Thị Thu Thảo, học sinh lớp 9/2 thay mặt các bạn  học sinh khối 9, gửi lời tri ân đến thầy cô: “ …nhận được hơi ấm từ những nét chữ thầy cô trao, từ những lời dạy quý báu của thầy cô. Để rồi giờ đây chúng em từng bước trưởng thành với muôn ngàn bài học bổ ích., chứa đựng trong đó là bài học thiết thực để giúp ích cho đời….
Ngày nào em bé cỏn con.
Bây giờ em đã lớn khôn thế này.
Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy.
Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao.
...nhân ngày lễ trọng đại và đầy ý nghĩa này, chúng em xin kính dâng lên thầy, cô những bông hoa điểm mười và những thành tích mà bốn năm qua chúng em đã đạt được ở ngôi trường này. Như một lời tri ân đến thầy cô, dành cho những người lái đò kiên cường, đã vững chắc tay chèo để đưa chúng em cập bến an toàn…”
Đại diện học sinh 7 lớp 9 nhà trường gởi đến các thầy cô những bó hoa tươi thắm
           Lời dặn dò và chúc các em  học sinh khối 9 thi tốt, đạt kết quả cao nhất trong kì thi vào THPT sắp tới của thầy hiệu trưởng đã kết thúc phần Lễ tri ân của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Phú Hường năm học 2016-2017, để lại những dư âm ngọt ngào, lắng đọng trong lòng các thầy cô giáo và các em học sinh.
          Buổi Lễ kết thúc trong niềm vui xen lẫn sự xúc động và chút lưu luyến bởi các thầy cô lại phải chia tay một lớp học trò đã từng gắn bó 4 năm dưới mái trường THCS Nguyễn Phú Hường  thân yêu! Các em khối lớp 6,7,8 phải chia tay với các anh, chị lớp 9. Và nhất là các em học sinh lớp 9 lại càng cảm thấy lưu luyến với thầy cô, với bạn bè, với mái trường. Xin chúc tất cả các em sẽ luôn vững bước trên con đường chinh phục tri thức - hành trang để các em bay vào tương lai tươi sáng!

Xem thêm toàn bộ hình ảnh của buổi lễ tại đây: