Lễ Khai Giảng Năm học 2015-2016 Trường THCS Nguyễn Phú Hường

Thứ hai - 07/09/2015 22:26

Hòa trong không khí cả nước tưng bừng chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng Tám – Quốc khánh mùng 2/9 và “Ngày toàn dân đưa trẻ tới trường”, sáng nay, ngày mùng 5/9/2015, trường THCS Nguyễn Phú Hường long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2015-2016
Ngày 5 tháng 9 năm 2015, trời đang rất đẹp, cùng với tất cả học sinh trên khắp dải đất hình chữ S, học sinh trường THCS Nguyễn Phú Hường mặc đồng phục thật tinh tươm, nô nức cùng nhau đón ngày khai giảng. Đúng 7h 30 phút buổi lễ khai giảng bắt đầu. Buổi lễ được tổ chức gọn gàng, không rườm rà, cầu kỳ nhưng giữ được sự trang trọng và ý nghĩa đặc biệt vốn có của nó.
Nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu, đại diện lãnh đạo:
+ Ông Trần Văn Trường: Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Hòa Vang
+ Ông Phan Tấn Dũng: Huyện ủy viên, Chánh văn phòng huyện ủy Huyện Hòa Vang
+ Ông Trần Đình Nhơn: Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã Hòa Tiến
+ Bà Phạm Hồ Quỳnh Trang: Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo Dục huyện Hòa Vang
+ Cùng đại diện các công ty, mạnh thường quân kết nghĩa và đại diện hội phụ huynh các lớp trong nhà trường

Đại biểu lãnh đạo tham dự lễ khai giảng cùng nhà trường
       Buổi lễ diễn ra trong rực rỡ cờ hoa và trong niềm hân hoan đón chào năm học mới của thầy trò trường Nguyễn Phú Hường. Mở đầu buổi lễ là các bài đồng diễn võ thuật, tiết mục văn nghệ chào mừng các vị đại biểu lãnh đạo.

Tiếp đó là phần diễu hành đón đại diện các học sinh mới gồm 9 lớp khối 6 với sự dẫn đầu của các thầy giáo Trần Cư phó Hiệu trưởng, cô Lê Thị Khương Chủ tịch đông đoàn và các thầy cô giáo chủ nhiệm. Từ 2 trường tiểu học trên địa bàn xã và một số xã lân cận, các em tụ hội về đây, trở thành học sinh lớp 6 trường THCS Nguyễn Phú Hường. Trường mới hơn và ước mơ cũng lớn hơn, các thầy cô giáo tự hứa sẽ là những tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho các em noi theo. Các anh chị lớp 7, 8, 9 sẽ là lớp đàn anh tin cậy sẽ giúp đỡ các con sớm hòa nhập vào mọi hoạt động của trường.

Học sinh lớp trên tặng hoa chào đón học sinh lớp 6
Mở đầu phần lễ, cô giáo Nguyễn Thị Sương – Phó hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Phú Hường cũng là người điều hành chương trình chào mừng lễ khai giảng đã giới thiệu Thầy giáo Võ Hiền hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng.Trong diễn văn khai giảng năm học mới, thầy Hiệu trưởng đã biểu dương thành tích mà thầy và trò trường THCS Nguyễn Phú Hường đã đạt được trong năm học vừa qua, và bày tỏ lòng mong muốn trong năm học này, giáo viên và học sinh trường Nguyễn Phú Hường vượt qua khó khăn, giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia và tiếp tục làm rạng danh truyền thống nhà trường.

Thầy giáo Võ Hiền đọc diễn văn khai giảng
        Tiếp nối chương trình, Ông Trần Văn Trường: Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện trao hoa và đánh trống khai trường. Tiếng trống trường rộn rã, tưng bừng mà đầy thân thương như đang giục giã, mời gọi giáo viên và học sinh toàn trường hãy bước vào năm học mới với tất cả sự nỗ lực, tự tin để đạt được những thành tích cao trong công tác dạy và học tập.

Ông Trần Văn Trường đánh trống khai giảng năm học mới
         Sau tiếng trống trường rộn rã khai giảng năm học mới, Thầy giáo Trần Cư, phó bí thư, phó hiệu trưởng nhà trường  đã long trọng đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi cán bộ giáo viên và học sinh nhân ngày khai trường.

Thầy giáo Trần Cư đọc thư chủ tịch nước
       Đáp lại lòng mong mỏi của các cấp lãnh đạo và các thầy cô giáo, đại diện học sinh lớp nhà trường đã phát biểu cảm nghĩ của mình và thay mặt cho toàn thể học sinh, hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới
       Cũng trong buổi lễ này, nhà trường đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cấp phát 16 suất học bổng trị giá 8.000.000đ cho 16 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Đặc biệt với hoàn cảnh em Lê Hồng Thắm tại buổi lễ còn được nhận thêm các suất quà của Đội thiếu niên nhà trường và Công ty Bảo hiểm Dai-ichi Đà Nẵng.

Em Lê Hồng Thắm nhận quà Đội TN nhà trường

Em Lê Hồng Thắm nhận quà Công ty Bảo hiểm Dai-ichi Đà Nẵng

Phần Hội của học sinh nhà trường được diễn ra trong không khí nô nức hân hoan của cả thầy và trò. Tiếng nhạc, tiếng cười đùa rộn ràng ngày khai trường trong sáng như trời thu.

Vậy là, buổi lễ khai giảng của trường THCS Nguyễn Phú Hường đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy trò cũng như sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo của phụ huynh học sinh đối với nhà trường. Tập thể trường THCS Nguyễn Phú Hường tự tin sẵn sàng bước vào năm học mới 2015-2016 với những thử thách mới, thời cơ mới và thắng lợi mới.
            Xem thêm các hình ảnh đầy đủ của buổi lễ Khai giảng trường THCS Nguyễn Phú Hường Năm học 2015-2016: