Khai mạc hội thi "Giáo viên dạy giỏi" cấp trường năm học 2015 - 2016

Thứ tư - 11/11/2015 13:02

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông, đồng thời nhằm tuyển chọn, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường hướng tới chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam; sáng ngày 11/11/2015, trường THCS Nguyễn Phú Hường đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp trường” năm học 2015 – 2016.

Hội thi là căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, tạo cơ hội cho giáo viên tự học, tự bồi dưỡng, từ đó giúp nhà trường có cơ sở xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Qua hội thi, nhằm phát hiện, nhân rộng những điển hình tiên tiến, chuẩn bị nhân lực tham gia hội thi giáo viên giỏi cập huyện, cấp thành phố từ đó góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Đến với lễ khai mạc có:
    + Thầy Võ Hiền: BTCB - Hiệu trưởng nhà trường: Trưởng Ban
    + Thầy Trần Cư:  Phó
BTCB - Phó Hiệu trưởng nhà trường: Phó Ban
    + Cô Nguyễn Thị Sương:
Phó Hiệu trưởng nhà trường: Phó Ban
    + Cô Lê Thị Liên: CTCĐ nhà trường - Ủy viên
      Cùng 21 giáo viên tham gia cuộc thi "Giáo viên dạy giỏi" cấp trường năm học 2015 - 2016.

Thầy Trần Cư - Phó HT - Phó Ban đọc diễn văn khai mạc cuộc thi
        Trong bài phát biểu tại lễ khai mạc, Thầy giáo Trần Cư - Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho BGH nhấn mạnh vai trò quan trọng của hội thi đối với chất lượng chuyên môn của nhà trường. Hội thi nhằm giúp giáo viên thể hiện năng lực, trình độ sư phạm của mình trong việc tổ chức lớp học. Hội thi còn mang đến cơ hội để giáo viên được trao đổi, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy với đồng nghiệp, đó là động cơ khuyến khích giáo viên tự học và sáng tạo để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân. Thay mặt ban giám khảo, Thầy Trần Cư đã hướng dẫn nội dung và hình thức tổ chức thi, quán triệt các yêu cầu đối với giáo viên dự thi và các thành viên Ban giám khảo để Hội thi diễn ra nghiêm túc và đạt hiệu quả cao.

Thầy Võ Hiền - HT nhà trường phát biểu động viên các giáo viên
     Sau lễ khai mạc, các giáo viên là thí sinh bước vào vòng thi thứ nhất vòng thi lý thuyết Thí sinh phải tham gia phần thi Lý thuyết với thời gian 45 phút. Nội dung thi là các vấn đề về lý luận, về phương pháp dạy học và kiến thức chuyên sâu của chuyên môn, nghiệp vụ giảng dạy.

Phần thi thứ nhất của Hội thi kết thúc thành công tốt đẹp vào lúc 11h15 cùng ngày trên tinh thần nghiêm túc và đúng quy chế của hội thi đề ra. Bộ phận Ban Giám Khảo sẽ làm việc tiếp tục vào lúc 14h ngày 11/11/2015 để chấm chọn và tổng kết điểm cho các giáo viên.
Bộ phận CNTT nhà trường sẽ sớm cập nhật kết quả vòng thi lý thuyết
tại đây
Kính mong các giáo viên theo dõi và chuẩn bị cho các vòng thi tiếp theo.
Chân thành cảm ơn!