Kê Hoạch Tuyển sinh lớp 6 - Năm học: 2017 - 2018

Chủ nhật - 14/05/2017 23:28

Trường THCS Nguyễn Phú Hường thông báo công khai kế hoạch thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2017-2018 trên địa bàn xã Hoà Tiến
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
Triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển giáo dục năm học 2017-2018, đáp ứng mục tiêu Đề án quy hoạch quy mô trường lớp, hoàn thành 3 nhiệm vụ trọng tâm của PGD Hòa Vang.
Đảm bảo huy động 100% các em học sinh trong độ tuổi vào lớp 6 trong địa bàn tuyển sinh ra lớp, nhằm đạt phổ cập THCS.
Đảm bảo quy định tuyển sinh đúng theo kế hoạch đề ra và đảm bảo sĩ số học sinh trên lớp, đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên cùng CSVC hiện có phục vụ cho công tác giảng dạy giáo dục trong nhà trường.
II. PHƯƠNG ÁN TUYỂN SINH
1.     Đối tượng
- Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, sinh năm 2006, có hộ khẩu và đang sinh sống thực tế tại xã Hoà Tiến.
- Học sinh là dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở độ tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định. Đối với học sinh vào học năm học trước có tuổi cao hơn tuổi quy định thì được tăng căn cứ theo tuổi vào học năm học trước.
- Học sinh cư trú tại thôn La Châu Bắc (Hoà Khương) nếu có nguyện vọng.
2.     Hồ sơ tuyển sinh và điều kiện dự tuyển
a)     Hồ sơ dự tuyển
- Phiếu đăng ký nhập học (theo mẫu Sở GD&ĐT).
- Bì hồ sơ học sinh THCS (theo mẫu Sở GD&ĐT).
- Bản chính học bạ tiểu học (có xác nhận của Hiệu trưởng đã hoàn thành chương trình tiểu học).
- Bản sao giấy khai sinh (do UBND xã cấp có dấu đỏ).
- Các loại giấy tờ hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích nếu có.
- 04 ảnh thẻ 3 x 4.
- Photo hộ khẩu.
- Phiếu xác nhận dạng khuyết tật theo Thông tư liên tịch 37/2012/TTLT-BLĐTBH-BYT-BTC-BGDĐT (nếu có).
(Hồ sơ tuyển sinh lớp 6 GVCN khối 5 hướng dẫn cho học sinh làm để tránh phụ huynh làm không đúng mẫu theo quy định của Sở GD&ĐT, nếu học sinh khuyết tật phải có thẻ khuyết tật đi kèm hồ sơ để học sinh được hưởng theo chế độ)
b)    Điều kiện dự tuyển
- Có đầy đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đúng độ tuổi quy định.
- Có hộ khẩu thường trú tại thôn, xã thuộc địa bàn tuyển sinh.
III. KẾ HOẠCH CỤ THỂ

Thời gian Nội dung công việc Lãnh đạo  phụ trách &
người thực hiện
Yêu cầu Ghi chú
Từ ngày 10/5 -20/5 Rà soát, kiểm tra, nắm số liệu học sinh đang học lớp 5, học sinh lớp 6 bỏ học dở chừng trong địa bàn tuyển sinh (THCS) - Ban Giám Hiệu

- Giáo vụ
Các trường TH1, 2 Hòa Tiến cung cấp danh sách học sinh đang theo học tại trường  chính xác.
- Giáo vụ rà soát lại học sinh bỏ học lớp 6 các năm học trước

Ngày 27/5/2017

Thành lập Hội đồng tuyển sinh - Ban Giám Hiệu
- Văn thư
- Công khai quyết định tại bảng thông báo nhà trường
Từ ngày 25/5/2017 đến ngày 30/5/2017 Nhận hồ sơ học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học ở tại địa phương tại hai trường TH (trừ học sinh ngoại tuyến) - Thầy Tán Hoàng liên hệ với Trường Tiểu Học Số 1.
- Cô Nguyễn Thị Sương liên hệ với Trường Tiểu Học Số 2.
Các trường tiến hành bàn giao theo kế hoạch
Từ ngày 01/6 đến 15/6/17 - Tiếp nhận hồ sơ.
- Thông báo thay đổi, bổ sung hồ sơ.
- Công bố danh sách xét tuyển.
- Ban Giám Hiệu
- Văn thư
- Hướng dẫn rõ ràng cho phụ huynh, học sinh.
- Công khai danh sách tại bảng thông báo nhà trường.

Từ ngày 20/6/2017 đến ngày 25/6/2017 - Xét tuyển lần 1.
- Kiểm tra hồ sơ, đối chiếu danh sách trẻ trong địa bàn tuyển  sinh.
- Hội đồng tuyển sinh - Chuẩn bị hồ sơ, danh sách dự xét.
25/6/2017 đến ngày 30/6/2017 - Họp thống nhất số lượng ngoại tuyến được phép tuyển
- Báo cáo phương án xét tuyển ngoại tuyến.
- Hội đồng tuyển sinh - Chuẩn bị hồ sơ, danh sách học sinh ngoại tuyến
Ngày 01/7/2017 - Họp hội đồng xét tuyển lần 2.
- Công bố kết quả xét tuyển ngoại tuyến.
- Hội đồng tuyển sinh - Công khai danh sách tuyển sinh ngoại tuyến
Ngày 05/8/2017 - Biên chế lớp và lập danh sách gởi Phòng GD&ĐT và lưu hồ sơ.
- Báo cáo kết quả tuyển sinh

- Ban giám hiệu
- Văn thư
Danh sách lớp đảm bảo các đối tượng học sinh, cân bằng nam nữ, các vùng trên địa bàn.

Đối với hồ sơ học sinh trái tuyến các quận (huyện) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã hoàn thành chương trình tiểu học tại 2 trường Tiểu Học Số 1 và Số 2 phụ huynh liên hệ nhận hồ sơ trực tiếp tại trường Tiểu Học để mang nộp vào Trường THCS mà học sinh đó có nguyện vọng nhập học phải có sự đồng ý của Hiệu trưởng trường THCS.
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Các thành viên trong Hội đồng tuyển sinh thực hiện đúng theo kế hoạch và có trách nhiệm giải thích cho các thành viên trong nhà trường và nhân dân khi có thắc mắc.
2. Kính đề nghị trường Tiểu học số 1 và số 2 chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm khối lớp 5 phối hợp cùng trường THCS Nguyễn Phú Hường triển khai kế hoạch tuyển sinh đến phụ huynh học sinh trong cuộc họp phụ huynh cuối năm để công tác tuyển sinh đảm bảo theo mục đích và yêu cầu đề ra.
3. Ngoài các thành viên trong Hội đồng tuyển sinh, các tổ chuyên môn, kế toán, văn thư, giáo vụ…có trách nhiệm phối hợp với Hội đồng tuyển sinh trong công tác tuyển sinh lớp 6 năm học 2017-2018.
Trên đây là kế hoạch tuyển sinh lớp 6 năm học 2017-2018 của trường THCS Nguyễn Phú Hường. Đề nghị các bộ phận có liên quan nghiêm túc thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra./.
Xem nội dung chi tiết của kế hoạch tại đây: