Tổ chức

Chuyên mục

Góc học sinh

Góc phụ huynh

Tiện ích

Nhập điểm

Nhạc về Bác Hồ


THƯ VIỆN

Chuyên mục

Hội thi "Tìm hiểu kiến thưc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiểu quả năm 2015"

Thứ bảy - 18/04/2015 16:14
.

.

Ngày 18/4/2015, tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Phú Hường đã diễn ra Hội thi "Tìm hiểu kiến thưc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiểu quả năm 2015". Đây là một trong những hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện (TKĐ) có sức lan tỏa mạnh mẽ và có chiều sâu, mang lại hiệu ứng tuyên truyền rất tích cực về tiết kiệm điện đối với các em học sinh.
Thực hiện công văn số 170/PGD ngày 13/4/2015 của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện về tìm hiểu kiến thưc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiểu quả, nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền tiết kiệm điện, Phòng Giáo dục - Đào tạo  và EVN Cẩm Lệ - Đà Nẵng đã phát động và thống nhất tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiểu quả năm 2015.
Vào lúc 7g30’ ngày 18/4/2015, tại trường THCS Nguyễn Phú Hường, Hội thi “"Tìm hiểu kiến thưc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiểu quả năm 2015" chính thức khai mạc. Tham dự Hội thi có đại diện Phòng Giáo dục – Đào tạo Huyện Hòa Vang, Ban Giám hiệu, Giáo viên và 300 học sinh của 08 trường THCS tham gia thi. Về phía EVN Cẩm Lệ có Lãnh đạo  Ông Lê Thế Thọ Giám đốc công ty điện lực Cẩm Lệ và Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty đến dự và khai mạc Hội thi.


 Một số tiết mục văn nghê chào mừng Hội Thi
Mở màn Hội thi là các tiết mục văn nghệ do các em học sinh và giáo viên dàn dựng và biểu diễn, nội dung xoay quanh chủ đề học đường. Sau bài phát biểu khai mạc của Trưởng ban Tổ chức là phần tặng hoa và cờ lưu niệm cho 08 trường dự Hội thi.

Thầy Lê Văn Phước HUV- Trưởng Phòng GD Phát biểu khai mạc Hội thi

Ông Lê Thế Thọ-Giám đốc công ty điện lực EVN Cẩm Lệ phát biểu khai mạc Hội Thi

BTC trao hoa và cờ lưu niệm cho 08 trường tham gia
Bước vào phần thi chính thức, đầu tiên là tiết mục Chào hỏi, cả 08 trường đều đã bám sát nội dung là tiết kiệm điện và dàn dựng rất công phu, kể cả về trang phục và các đạo cụ sân khấu. Trong phần thi thử sức cùng khán giả, các em đã trả lời đúng hầu hết các câu hỏi mà ban tổ chức đã đưa ra. Đây là một phần thi rất hay và hào hứng đối với các cổ động viên (câu hỏi không có đáp án trước), nó đánh giá được mức độ lan tỏa sâu rộng của chương trình tiết kiệm điện và sự hiểu biết về lĩnh vực tiết kiệm năng lượng điện của các em học sinh.

Phần thi chào hỏi Trường THCS Nguyễn Phú Hường
Trong phần thi trả lời kiến thức trắc nghiệm (20 câu), với sự nhanh nhẹn và quyết đoán, đội thi nhà trường đã trả lời đúng 18 câu đánh giá được các em đã cập nhật hầu hết các tiêu chí cơ bản về sử dụng điện an tòan, tiết kiệm và hiệu quả. Trong phần thi hùng biện, với lối dẫn nhập và kết thúc bằng những câu thơ rất hay, phù hợp với nội dung tiết kiệm điện, nội dung rất súc tích, bám sát chủ đề, cách trình bày rất ấn tượng đội thi trường THCS Nguyễn Phú Hường được sự ủng hộ khá nhiều từ cổ động viên và nhận xét tích cực từ BGK hội thi.


Phần thi Kiến thức trắc nghiệm

Phần thi Hùng biện trường THCS Nguyễn Phú Hường

 
Kết thúc Hội thi, với các phần thi hoàn thành rất xuất sắc Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất toàn đoàn cho Trường THCS Nguyễn Phú Hường; 2 Giải Nhì toàn đoàn cho Trường THCS Đỗ Thúc Tịnh và THCS Nguyễn Hồng Ánh; 2 Giải Ba toàn đoàn cho Trường THCS Nguyễn Bá Phát và Phạm Văn Đồng

Thầy Lê Văn Phước trưởng BTC trao giải nhất cho trường THCS Nguyễn Phú Hường

Thầy Đặng Hùng Thương phát biểu bế mạc Hội Thi
Trong bài phát biểu bế mạc Hội thi “Tìm hiểu kiến thưc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiểu quả năm 2015”  Thầy Đặng Hùng Thương, Phó Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi, đã nhấn mạnh Hội thi là một trong những sân chơi rất bổ ích trong chương trình ngoại khóa của học sinh cấp cơ sở… Hội thi về tiết kiệm điện trong trường học được tổ chức theo sáng kiến của Công ty EVN Cẩm Lệ đã có tác động rất tích cực đến nhận thức về việc tiết kiệm điện trong học sinh, do đó Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện mong muốn Công ty nghiên cứu tổ chức sự kiện này hàng năm và trên địa bàn rộng hơn nhằm mang lại hiệu quả tuyên truyền lớn hơn.

Hội thi “Tìm hiểu kiến thưc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiểu quả năm 2015” đã thành công tốt đẹp, ngoài những kiến thức bổ ích và lý thú về tiết kiệm điện mà Hội thi mang lại cho các em học sinh, Hội thi cũng là dịp giao lưu giữa thầy cô và các em học sinh của 08 trường và để lại trong lòng thầy, cô và các em học sinh của 08 trường dự thi những tình cảm tốt đẹp đối với Công ty EVN Cẩm Lệ - Đà Nẵng nói riêng và ngành điện lực nước ta nói chung. 


Chúc mừng! Đội thi trường THCS Nguyễn Phú Hường với kết quả đạt được.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 37 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 

Chuyên môn

Elearning

Thời khóa biểu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 1501

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24041

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1641917

Kế hoạch công tác

Thành viên

Liên Kết

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Diễn đàn giáo dục Việt Nam

Thư viện giáo trình

Văn bản điều hành

 

 

Học lịch sử 

Trang nhất    Giới thiệu   Tổ chức     Đoàn thể    Chuyên Môn    E-Learning    download     Danh sách CBGVCNV    Album Ảnh

© Copyright Trường THCS Nguyễn Phú Hường. All right reserved
Xem bản: Desktop | Mobile