HỘI THI KHOA HỌC KỸ THUẬT 2014-2015

Chủ nhật - 28/12/2014 23:50
KHKT

Sáng 29/12, tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học Thành phố Đà Nẵng năm học 2014 – 2015.

Hội thi quy tụ 85 đề tài nghiên cứu khoa học của 151 học sinh THCS và THPT trên địa bàn Thành phố. Trong đó Trường THCS Nguyễn Phú Hường đại diện cho phòng GD huyện Hoà Vang tham gia 4 đề tài với 2 nội dung lĩnh vực. 1 đề tài lĩnh vực Khoa học môi trường và 3 đề tài lĩnh vực Khoa học máy tính.

Đó là các đề tài:

Ebook tổ quốc nơi đầu sóng

Phần mềm học địa lí 9

Phần mềm quản lý và cấp phát văn bằng THCS

- Nghiên cứu phân hữu cơ lợi ích với môi trường

Theo đánh giá của ban giám khảo, 4 đề tài có nội dung và phương pháp phù hợp, thực hiện đúng tiến trình nghiên cứu, ghi chép nhật trình, báo cáo khoa học theo đúng yêu cầu của một công trình khoa học và có tính sáng tạo, tiếp cận những vấn đề lớn, có tính khái quát, có sự đầu tư cả về sức lực và vật chất. Tuy nhiên,  mặc dù có ý tưởng, nguyện vọng thực hiện nhưng do thời gian ngắn, kiến thức và các điều kiện cần thiết chưa đủ nên các em mới thực hiện được ở một vài công đoạn, dẫn tới những kết luận đưa ra chưa rõ ràng, mang tính chủ quan. Đây là những hạn chế của trường và các thầy cô hướng dẫn, các em học sinh cần rút kinh nghiệm, thực hiện tốt hơn trong những kỳ thi tiếp theo.
          Với nguyện vọng giao lưu, học hỏi nên 4 đề tài của trường sẽ được rút kinh nghiệm nhiều hoàn thành các ý kiến đóng góp quý báu của ban giám khảo để có thể áp dụng thực tiễn tốt hơn