Buổi sinh hoạt ngoại khoá khiến hơn 1200 học sinh trường THCS Nguyễn Phú Hường bật khóc

Thứ sáu - 24/03/2017 01:16

Cả nghìn học sinh trường THCS Nguyễn Phú Hường lặng im lắng nghe câu chuyện về kỹ năng ứng xử trong gia đình và nhà trường của thầy Nguyễn Thành Nhân.
Chiều 23/3, tại trường THCS Nguyễn Phú Hường đã diễn ra chương trình ngoại khoá “kỹ năng ứng xử trong gia đình và nhà trường” do Phòng GD và nhà trường tổ chức với sự góp mặt của hơn 1200 học sinh của nhà trường cùng đông đảo phụ huynh tham gia.

Chỉ gói gọn trong hơn 1 giờ  rưỡi đồng hồ, thầy Nguyễn Thành Nhân nói chuyện chuyên đề: "kỹ năng ứng xử trong gia đình và nhà trường" tại trường. Chào đón người thầy nổi tiếng, học sinh toàn trường ai cũng háo hức, chờ đón bài giảng cũng là lời sẻ chia của thầy đối với đông đảo học sinh tại trường.

Buổi học ngoài trời thật khác lạ so với mọi khi, hầu như không có tiếng cười đùa, nói chuyện riêng. Thay vào đó, suốt một tiếng rưỡi đồng hồ, học sinh THCS Nguyễn Phú Hường chăm chú lắng nghe bài giảng, khi thầy phân tích về những cái sai của các bạn trong giao tiếp ứng xử với bố, với mẹ nhiều học sinh đã rơi nước mắt và nhận ra sai lầm của mình.

Thông qua những câu chuyện cảm động về sự hy sinh vô bờ bến của cha mẹ đối với người con, cả cuộc đời vất vả lo toan chỉ để con cái có một cuộc sống hạnh phúc về sau. Những câu chuyện tưởng chừng như đã thấy ở đâu đó, đã đọc ở đâu đó, gần gũi thân quen nhưng từng câu từng lời mà thầy Nguyễn Thành Nhân chia sẻ đầy nhiệt huyết, truyền cảm như tận đáy lòng của mình, nhiều học sinh đã khóc, những giọt nước mắt nhận ra biết bao lâu nay công lao cha mẹ, thầy cô nhiều như thế nào.

Thầy Nhân có hỏi: “Bao nhiêu bạn sẽ nói lời xin lỗi bố mẹ sau chuyên đề này?” gần như 100% cánh tay của học sinh ngồi ở sân trường giơ lên mạnh mẽ, cam đảm và tự hứa với bản thân sẽ học thật tốt, chăm ngoan vâng lời cha mẹ, thầy cô, giúp đỡ những người xung quanh.

Kết thúc buổi trò chuyện thành công, thầy Nguyễn Thành Nhân tâm sự: “Học sinh bây giờ các em có kiến thức, nhưng vẫn còn thiếu nhiều về kỹ năng sống. Có những điều ngoài sách vở các em cần được học tập rèn luyện nhiều hơn, nước mắt không phải là yếu đuối mà nó sẽ giúp các em rắn rỏi hơn, quyết tâm hơn trong cuộc sống để đền đáp lại công ơn của cha mẹ, thầy cô”.

Không giấu nổi sự vui mừng khi hoạt động có ý nghĩa diễn ra tại trường, thầy Võ Hiền - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Phú Hường cho biết, chúng tôi rất vinh dự được thầy Nguyễn Thành Nhân về trường gặp gỡ, chia sẻ với học sinh. Qua hoạt động này, chúng tôi đã thấy rất rõ những điểm tích cực từ học sinh, các em đã trân trọng hơn tình cảm của cha mẹ, thầy cô và sẽ cố gắng để làm người con ngoan, trò giỏi.