Tuyên truyền Phòng chống Tội phạm, Ma túy, ATGT năm học 2016-2017

Thứ ba - 08/11/2016 16:19

Chiều ngày 7/11, Thực hiện theo chỉ đạo của UBND huyện Hòa Vang trường THCS Nguyễn Phú Hường phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy-hình sự Công an huyện Hòa Vang tổ chức "tuyên truyền phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, an toàn giao thông năm học 2016-2017" cho học sinh toàn trường.
Đến dự và tham gia trong buổi tuyên truyền có:
   + Trung tá Trần Đình Thanh: Phó trưởng công an huyện Hòa Vang
   + Đ/c Trần Kiều Vinh: Trưởng công an xã Hòa Tiến

+ Đ/c Võ Hiền: Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường
   + Đ/c Tán Hoàng: Phó Hiệu trưởng nhà trường
   + Đ/c Nguyễn Văn Kiển: Tổng phụ trách Đội TNTP nhà trường
Cùng sự có mặt của tất cả học sinh toàn trường THCS Nguyễn Phú Hường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe Trung tá Trần Đình Thanh Phó Công an huyện, trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về hình sự - ma túy giới thiệu nhiều sựu việc vụ án liên quan đến sử dụng các loại ma túy hiện hành như ma túy đá, cỏ mỹ, tem giấy ma túy tổng hợp cho các em học sinh và tác hại của từng loại ma túy; cách phân biệt, nhận biết các chất ma túy; các đặc điểm của người nghiện ma túy, sử dụng ma túy; các thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và các biện pháp để phòng tránh cho bản thân và gia đình. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh trong công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma túy; kiên quyết phòng, chống tệ nạn ma tuý, xóa bỏ và không để xảy ra tệ nạn ma tuý trong trường học kết hợp với thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Trung tá Trần Đình Thanh tham luận tuyên truyền cho học sinh nhà trường
     Tại buổi tuyên truyền,giáo viên và học sinh nhà trường còn được nghe đồng chí báo cáo tổng quan tình hình, thực trạng về tình hình TNTT, trật tự ATGT. Đồng thời tuyên truyền hướng dẫn các em học sinh biết các quy định khi tham gia giao thông như: độ tuổi của người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; quy định về đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy; các kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện. Từ đó, giúp học sinh nhận thức rõ vai trò trách nhiệm khi tham gia giao thông, có ý thức tuân thủ Luật an toàn giao thông để đảm bảo an toàn cho chính mình và toàn xã hội
     Có thể nói, đây là một hoạt động vô cùng thiết thực giúp các em cảm nhận được sâu sắc. Từ đó, các em hình thành cho mình những kĩ năng, đồng thời có thái độ sống đúng đắn, tránh xa hiểm hoạ ma tuý cũng như các tệ nạn xã hội ngày càng tăng và đang rình rập xung quanh các em, tạo nên một môi trường học tập lành mạnh, một mái trường THCS Nguyễn Phú Hường bình yên.