Tổ chức

Chuyên mục

Góc học sinh

Góc phụ huynh

Tiện ích

Nhập điểm

Nhạc về Bác Hồ


THƯ VIỆN

Chuyên mục

Sinh hoạt chuyên đề quý II năm 2018 Chuyên đề "Tự soi, tự sửa theo nghị quyết TW 4"

Thứ hai - 23/04/2018 07:39
.

.

Thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ. Căn cứ Kế hoạch của Ban thường vụ Đảng ủy xã Hòa Tiến về tổ chức sinh hoạt chính trị “tự soi-tự sửa” theo tinh thần Nghị quyết số 04-NQ/TW gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Chi bộ trường THCS Nguyễn Phú Hường thực hiện Sinh hoạt chuyên đề quý II năm 2018 Chuyên đề "Tự soi, tự sửa theo nghị quyết TW 4"
           Chiều ngày 23/4/2018, Chi bộ trường THCS Nguyễn Phú Hường đã tổ chức Diễn đàn “Sinh hoạt chi bộ về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng, chỉnh đốn Đảng”với mục đích làm cho mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức đầy đủ hơn, rõ ràng hơn những biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong mỗi cá nhân, mỗi tổ chức, cơ quan, đơn vị từ đó nêu cao vai trò, trách nhiệm của mỗi một chi bộ Đảng trong việc giáo dục, đẩy lùi một cách có hiệu quả các biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Tham dự và chỉ đạo buổi Sinh hoạt có đồng chí Trần Đình Nhơn - Huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy xã Hòa Tiến cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hòa Tiến

         Tại buổi Sinh hoạt tất cả đảng viên đã được nghe đồng chí Bùi Thị Kim Anh - Phó bí thư chi bộ nhà trường thông qua báo cáo kiểm điểm"Tự soi, tự sửa" theo tinh thần nghị quyết TW 4 khóa XII về xây dựng chỉ đốn Đảng
          - Với 27 biểu hiện mà trung ương nhận diện chỉ ra thuộc 3 nhóm biểu hiện suy thoái gồm:
          + Nhóm thứ nhất: Về tư tưởng chính trị trong 9 biểu hiện cấp ủy thẳng thắn kiểm điểm rằng, chi bộ Trường THCS Nguyễn Phú Hường đã làm rất tốt 8/9 biểu hiện đó là:
Không phai nhạt lý tưởng cách mạng, không giảm sút niềm tin vào mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, kiên định chủ nghĩa Mác Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, không xa rời tôn chỉ mục đích của Đảng, chấp hành nghiêm túc các nguyên tắc tổ chức của đảng, luôn gương mẫu trong công tác, làm việc đến nơi đến chốn, hết lòng vì nước vì dân, nói và viết đúng quan điểm, đúng đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nói đi đôi với làm. Không tham vọng chức quyền, chấp hành nghiêm túc sự phân công của tổ chức, không vướn vào “tư duy nhiệm kỳ”, phát huy triệt để quyền làm chủ tập thể, không vụ lợi cá nhân.
          Về tồn tại có 1/9 biểu hiện cần được thẳng thắn nhìn nhận để “tự soi, tự sửa” đó là: Lười học tập chủ trương đường lối của Đảng vì các buổi học nghị quyết vẫn có đảng viên vắng dẫu rằng có lý do nhưng những lý do ấy vẫn có thể dàn xếp được, công tác tự phê bình và phê bình chưa thật thẳng thắn, các đảng viên trẻ ít phát biểu.
         + Nhóm thứ hai: Về đạo đức lối sống
Chi bộ THCS Nguyễn Phú Hường  đã làm rất tốt 8/9 biểu hiện được kiểm điểm như sau: Không vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, không gây mất đoàn kết nội bộ, không bè phái cằn cựa địa vị tranh chức quyền, kê khai tài sản và thu nhập trung thực, không phô trương thổi phồng thành tích, không chạy danh hiệu, không quan liêu xa rời quân chúng, không thờ ơ thiếu trách nhiệm trước khó khăn bức xúc của nhân dân, không làm thất thoát tài sản nhà nước, không tùy tiện chi tiêu công quỹ, không tham ô tham nhũng, không cấu kết với người khác để trục lợi.
        Về tồn tại có 1/9 biểu hiện cần được khắc phục đó là: vẫn còn đảng viên trong chi bộ chưa tiên phong, gương mẫu trong các hoạt động của nhà trường .
         + Nhóm thứ ba: Về “Tự diễn biến, tự chuyển hóa”
Chi bộ làm tốt 9/9 biểu hiện đó là: Không phản bác chủ nghĩa Mác Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, không đòi hỏi đa nguyên đa đảng, không phản bác nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, không phủ nhận nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, không nói-viết và làm trái quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không kích động tư tưởng bất mãn, không lợi dụng thông tin truyền thông mạng xã hội để nói xấu, bôi nhọ, hạ thấp uy tín vai trò lãnh đạo của Đảng, không móc nối cấu kết với các thế lực thù địch để chống phá cách mạng, không xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, không sáng tác quảng bá những tác phẩm văn hóa đồi trụy, bóp méo lịch sử, hạ thấp uy tín của Đảng, không có tư tưởng hẹp hòi, lợi dụng vấn đề dân chủ, tôn giáo, nhân quyền để gây chia rẻ nội bộ, gây chia rẻ dân tộc, chưa rẻ tôn giáo với Đảng và Nhà nước. Tích cực học tập Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
       Buổi  sinh hoạt chi bộ diễn ra trong không khí thoải mái, các đảng viên tham gia ý kiến khá là sôi nổi sát với nội dung, yêu cầu và thảo luận trên tinh thần xây dựng, tạo nên sự  đồng thuận, nhất trí cao trong toàn chi bộ; Có ý kiến cũng cho rằng, công tác phê bình, tự phê bình trong chi bộ chưa thực sự có hiệu quả; những đảng viên trẻ thì ngại nói sự thật, ngại va chạm và sợ khuyết điểm. Công tác rà soát, đánh giá, rút kinh nghiệm trong các chuyên đề sinh hoạt chi bộ thực hiện rất tốt nhưng đôi lúc vẫn thiếu chủ động, mỗi một đảng viên đã thực sự có trách nhiệm trong nhiệm vụ được giao hay chưa. Việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước đã đúng hay chưa. Thông qua buổi Diễn đàn các đảng viên đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế mà chi bộ chưa làm được, từ đó tìm ra những giải pháp mới, sát hơn, thiết thực hơn để việc thực hiện chuyên đề sinh hoạt chi bộ càng lúc càng mạnh và có hiệu quả hơn.

     

         Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt đồng chí Trần Đình Nhơn - HUV, Bí thư Đảng ủy đã khẳng định“Diễn đàn là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng bộ, thông qua đó, mỗi cán bộ, đảng viên nghiên cứu, trao đổi, thảo luận và tự liên hệ, hướng đến chi bộ thống nhất đề ra các giải pháp thực hiện nhằm tăng cường giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên, góp phần phòng, chống sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” theo tinh thần Nghị quyết TW4, khóa XII gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Buổi sinh hoạt lần này là cơ sở để mỗi một đảng viên suy ngẫm và hành động; tự soi, tự sửa, tự phê bình và phê bình, kiểm điểm đánh giá cá nhân, góp ý cho người khác, đưa việc phê bình và tự phê bình vào việc làm thường xuyên.

          Việc tổ chức thành công Diễn đàn sẽ có sức lan tỏa lớn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tạo được niềm tin trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng./.

 


Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 

Chuyên môn

Elearning

Thời khóa biểu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 2152

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17101

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1634977

Kế hoạch công tác

Thành viên

Liên Kết

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Diễn đàn giáo dục Việt Nam

Thư viện giáo trình

Văn bản điều hành

 

 

Học lịch sử 

Trang nhất    Giới thiệu   Tổ chức     Đoàn thể    Chuyên Môn    E-Learning    download     Danh sách CBGVCNV    Album Ảnh

© Copyright Trường THCS Nguyễn Phú Hường. All right reserved
Xem bản: Desktop | Mobile