Hội thi "Kể chuyện về các tấm gương anh hùng tuổi trẻ"

Thứ hai - 19/03/2018 12:06

Sáng thứ 2 ngày 19 tháng 3, Hòa trong không khí kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Chi đoàn trường THCS Nguyễn Phú Hường tổ chức Hội thi "Kể chuyện về các tấm gương anh hùng tuổi trẻ"

- Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 của nhà trường về tăng cường các hoạt động ngoài giờ lên lớp, ngoại khoá chuyên môn để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học;
            - Căn cứ vào kế hoạch hoạt động Nhà trường và kế hoạch hoạt động của Ban GDNGLL ngoài giờ lên lớp trong năm học 2017-2018;
            - Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên cộng sản Hồ Chí Minh;
Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Ban hoạt động NGLL phối hợp Đoàn Thanh Niên; Tổ Toán Tin nhà trường tổ chức Hội thi "Kể chuyện về các tấm gương anh hùng tuổi trẻ"
                Nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết về lịch sử truyền thống lịch sử, truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc và những mẫu chuyện, những tấm gương, những công lao to lớn của các Anh hùng dân tộc, Danh nhân Việt Nam;
               Thông qua Hội thi, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của học sinh; nâng cao lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, yêu thích lịch sử nước nước nhà, noi gương các anh hùng dân tộc.
          Qua 8 phần thi của các lớp kể về các câu chuyện kể về anh hùng lịch sử đảm bảo tính trung thực, chính xác, khách quan; lối kể giản dị, mộc mạc, sinh động, phù hợp với nội dung và thiết thực, có tính giáo dục cao.  Trong quá trình thi, thí sinh được dùng các hình ảnh minh hoạ... phù hợp với nội dung câu chuyện về các anh hùng lịch sử. Ban giám khảo thống nhất xếp giải cho 4 lớp có nội dung hay và liên hệ thực tế rất tốt.

Giải Lớp Ghi chú
Nhất 9/4