Hội nghị sơ kết công đoàn trường thcs Nguyễn Phú Hường

Thứ sáu - 18/09/2015 00:43

Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn; Quán triệt Nghị quyết của Công đoàn Giáo dục huyện Hòa Vang về phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2015 – 2016; Nghị quyết công đoàn trường THCS Nguyễn Phú Hường. Sáng ngày 17/9/2015 Ban chấp hành Công đoàn trường THCS Nguyễn Phú Hường tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác Công đoàn giữa nhiệm kỳ 2012 – 2017

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xướng - Chủ Tịch Công đoàn giáo dục huyện Hòa Vang. Đồng chí Võ Hiền –  Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng 78 công đoàn viên Công đoàn trường.

Cô Lê Thị Khương-CTCĐ báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2012-2017

Hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết công tác công đoàn giữa nhiệm kỳ 2012-2017. Trong thời gian vừa qua được sự quan tâm của các cấp, sự nỗ lực của BCH công đoàn ngành và tinh thần cố gắng của các công đoàn viên, Công đoàn ngành GD  đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Giáo dục huyện nhà về mọi mặt hoạt động chuyên môn, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… Các CĐCS đã phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác tuyên truyền giáo dục công đoàn viên thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước,  thường xuyên chăm lo đời sống CNVCLĐ, thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh. CNVCLĐ luôn phát huy vai trò trách nhiệm, đoàn kết thống nhất trong nội bộ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn cũng đã phát huy mạnh mẽ vai trò nòng cốt trong việc bảo vệ quyền lợi, chăm lo cho lợi ích chính đáng của cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Nhiều việc làm sáng tạo, linh hoạt rất thực tế, thiết thực, nhằm xây dựng quỹ tương trợ do CB – GV – CNV đóng góp để giải quyết những trường hợp khó khăn hoạn nạn, thăm hỏi trợ cấp kịp thời giúp đỡ CBGV – CNV vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống, an tâm công tác hoàn thành nhiệm vụ, góp phần nâng cao, cải thiện đời sống gia đình đoàn viên. Tham gia  phong trào đóng góp quỹ tương trợ ngành nhằm giúp đỡ công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, gặp rủi ro, ốm đau bệnh hiểm nghèo, ma chay, hiếu hỷ, thăm hỏi CBQL về hưu, GV nghỉ hưu theo chế độ.
        Tại Hội Nghị BCH Công đoàn đã tiếp thu các ý kiến đóng góp,
tham luận của các công đoàn viên nhằm thảo luận, đánh giá những việc làm được, những việc chưa làm được của Công đoàn trong nữa nhiệm kỳ qua đồng thời thống nhất  những công tác trọng tâm  và biện pháp thực hiện từ nay đến cuối nhiệm kỳ và
 giải trình các ý kiến cho công đoàn viên nhà trường

Đ/c Nguyễn Xướng-CTCĐ ngành phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xướng đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà các công đoàn cơ sở Nguyễn Phú Hường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị, thời gian tới, BCH công đoàn trường cần tiếp tục nổ lực thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Cùng với việc tham gia quản lý Nhà nước, quản lý kinh tế xã hội thì cấp công đoàn cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, giáo dục trong CNVCLĐ. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở cần gắn với đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn nhằm xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. Hoạt động của tổ chức công đoàn cần phải sâu sát với tình hình thực tế của đơn vị góp phần đẩy mạnh các phong trào thi, phát huy các nguồn lực, hoàn thành nhiệm vụ chính trị trong mỗi cơ quan, đơn vị trên tinh thần đảm bảo đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm.
      Giữa nhiệm kỳ qua với các thành tích cao đạt được Công Đoàn trường THCS Nguyễn Phú Hường được vinh dự nhận bằn khen của Công đoàn Huyện và Công đoàn Thành Phố được đồng chí Nguyễn Xướng đại diện cho Công đoàn huyện, thành phố trao tặng tại Hội nghị

CĐ trường nhận bằng khen của CĐ thành phố và huyện

Vinh dự cùng nhà trường gồm có 5 công đoàn viên xuất sắc được công đoàn huyện khen thưởng trong các hoạt động và 11 công đoàn viên xuất sắc được Công đoàn trường khen thưởng

Thầy Võ Hiền khen thưởng CĐV xuất sắc của huyện

Đ/c Lê Thị Khương khen thưởng CĐV xuất sắc của trường

Tại Hội nghị vì một số lý do sức khỏe và tuổi cao và đuộc sự chấp thuận của BCH Công đoàn Huyện. Công đoàn trường THCS Nguyễn Phú Hường đã được phép thông qua và bầu mới BCH Công đoàn trường trong giữa nhiệm kỳ hoạt động 2012-2017. Qua quá trình bình bầu nghiêm túc, công khai, dân chủ BCH Công đoàn mới của nhà trường được thông qua bao gồm:
       + Đ/c: Ngô Thị Liên
       + Đ/c: Trần Thị Hồng Quý
       + Đ/c: Huỳnh Thị Tại
       + Đ/c: Nguyễn Thị Minh Tâm

+ Đ/c: Phạm Vũ Hoài

BCH Công đoàn mới ra mắt và nhận nhiệm vụ

Sau thời gian làm việc khẩn trương, hội nghị đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Theo nghị quyết của Hội nghị, Công đoàn trường THCS Nguyễn Phú Hường sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình, tiếp tục làm tốt nhiệm vụ, đóng góp vào sự thành công chung, nâng cao hơn nữa vị thế của trường THCS Nguyễn Phú Hường trong ngành giáo dục huyện nhà.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp hứa hẹn 1 năm hoạt động tích cực với nhiều thành công mới của công đoàn nhà trường  trong năm học 2015 - 2016 và nhiệm kỳ 2012-2017 ./.