Hội nghị Công đoàn trường THCS Nguyễn Phú Hường năm học 2019-2020

Thứ hai - 23/09/2019 10:08

Vừa qua, ngày 21 tháng 9 năm 2019 Công đoàn cơ sở trường THCS Nguyễn Phú Hường đã tổ chức hội nghị công đoàn năm học 2019-2020.
          Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Võ Hiền Bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường, cô Bùi Thị Kim Anh phó bí thư chi bộ phó hiệu trưởng nhà trường và toàn thể công đoàn viên trường THCS Nguyễn Phú Hường.

Hội nghị đã đánh giá tổng kết hoạt động của BCH công đoàn năm học vừa qua. Hội nghị đã nhìn nhận, trong những năm qua, Công đoàn trường THCS Nguyễn Phú Hường luôn đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, tích cực tham gia trong mọi hoạt động, vận động công đoàn viên và người lao động trong đơn vị tham gia tích cực các phong  trào, các cuộc vận động do ngành phát động. Đa số công đoàn viên đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quả cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”“Dân chủ, kỷ cương, tình thương trách nhiệm” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, lao động giỏi, lao động sáng tạo. Đặc biệt, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thay mặt cho Chi ủy chi bộ và Ban Giám hiệu Trường THCS Nguyễn Phú Hường, đồng chí Võ Hiền, Hiệu trưởng có ý kiến phát biểu chỉ đạo trong đại hội. Các ý kiến thảo luận sôi nổi của công đoàn viên nhà trường để bản dự thảo phương hướng công tác Công đoàn đủ và hoàn thiện hơn.
           Sau khi thảo luận sôi nổi, hội nghị đã nhất trí thông qua báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm học vừa qua và phương hướng, nhiệm vụ công tác Công đoàn năm học 2019-2020 với những chỉ tiêu cụ thể theo từng chương trình

Khen thưởng công đoàn viên xuất sắc năm 2018-2019
        Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chính trị thì Công đoàn còn động viên anh chị em trong công tác, là cầu nối,  luôn quan tâm đến cuộc sống của anh chị em, xây dựng một tập thể đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia khi khó khăn hoạn nạn. Thời gian qua, ban chấp hành công đoàn đã tham gia tốt việc xây dựng và kiểm tra giám sát thực hiện chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến CNVCNLĐ, đảm bảo tiền lương, các khoản đóng góp theo lương và thời gian làm việc theo quy định. Bên cạnh đó, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, mái ấm công đoàn, quĩ đoàn kết tương trợ cũng được triển khai, thực hiện có hiệu quả.

Với sự lãnh đạo sâu sát và chỉ đạo kịp thời của Chi bộ, sự năng nổ, nhiệt tình của Ban chấp hành Công đoàn khóa mới, tin chắc rằng hoạt động công đoàn với chủ đề của nhiệm kỳ “ĐỔI MỚI, DÂN CHỦ, ĐOÀN KẾT, TRÁCH NHIỆM” sớm đi vào thực tiễn và góp phần xây dựng đơn vị Trường THCS Nguyễn Phú Hường ngày càng vững mạnh.