ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN PHÚ HƯỜNG

Thứ sáu - 09/08/2013 15:15
Nghi thức Đội

Cùng với sự hình thành và phát trển của trường THCS NGUYỄN PHÚ HƯỜNG, Tổ chức Đội tại Trường cũng không ngừng phấn đấu vươn lên, lớn mạnh và phát triển. chặng đường chưa dài nhưng cũng không quá ngắn để mọi người phải nhìn lại quá trình phấn đấu.
VÀI NÉT VỀ TỔ CHỨC ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
TRƯỜNG THCS NGUYỄN PHÚ HƯỜNG

Cùng với sự hình thành và phát trển của trường THCS NGUYỄN PHÚ HƯỜNG, Tổ chức đội tại Trường cũng không ngừng phấn đấu vươn lên, lớn mạnh và phát triển. 18 năm một chặng đường chưa dài nhưng cũng không quá ngắn để mọi người phải nhìn lại quá trình phấn đấu.
          Trong những năm qua việc giáo dục tư tưởng đạo đức luôn được Liên đội chú trọng và phát huy; nổi bật là phong trào tổ chức câu chuyện đạo đức dưới cờ, mỗi tuần tòan thể đội viên và giáo viên đều được nghe những câu chuyện có ý nghĩa giáo dục cao giúp hình thành nhân cách cho Đội viên.
          Việc tổ chức các phong trào hỗ trợ nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện, phong trào giúp bạn vượt khó Liên đội đặc biệt đưa lên hàng đầu. Những năm qua số lượng học sinh giỏi các cấp ngày càng nhiều, những đội viên khó khăn được tạo mọi điều kiện để đến trường với những phong trào như : Đôi bạn cùng tiến, quỹ vì bạn nghèo, vận động cây mùa xuân với số tiền vận động hàng trăm triệu đồng.
          Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng là mũi nhọn của Liên đội với 03 cúp vô địch bóng đá Mini cấp huyện, giải ba và vô địch cấp tỉnh. Liên đội cũng sản sinh ra nhiều vận động viên đạt huy chương vàng cấp Tỉnh và huy chương bạc cấp quốc gia trong hội khỏe phù đổng. Đội hoa phượng đỏ của Liên đội bốn năm liền đạt giải nhất tòan đòan cấp huyện.
          Từ khi thành lập đến nay việc củng cố và nâng cao chất lượng đội viên cũng được sự quan tâm đặc biệt của ban giám hiệu nhà trường. Chất lượng đội viên  ngày một nâng cao.
          Liên đội đã đạt những thành tích như sau:
·        16 danh hiệu Liên đội mạnh cấp Huyện.
·        16 danh hiệu Liên đội mạnh cấp Tỉnh.
·        Trung ương đòan TNCS Hồ Chí Minh tặng 06 bằng khen hòan thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đội.