Cảm thương cô học trò nghèo cần sự quan tâm và giúp đỡ

Thứ ba - 25/08/2015 14:55
Lê Hồng Thắm

Sinh ra trong gia đình nghèo khó, lại không có bố trụ cột, từ nhỏ, Thắm đã tự lập để giúp đỡ mẹ. Nhưng, từ ngày mẹ bị bệnh, khó khăn như chồng chất lên đôi vai nhỏ bé của cô học trò, một mình em vừa học, vừa chăm sóc mẹ những ngày ốm đau. Những chuỗi ngày buồn của hai mẹ con cũng bắt đầu từ đó...

Em Lê Hồng Thắm đến trường với biết bao khó khăn trên đôi vai nhỏ nhắn

Ngày trước, gia đình nhỏ của 2 mẹ con Thắm cuộc sống tuy vất vả và thiếu thốn về kinh tế nhưng hai mẹ con vẫn ngập niềm vui, mẹ Thắm vẫn còn có thể lao động, làm những công việc nhẹ để kiếm tiền dành dụm nuôi Thắm ăn học.

Những chuỗi ngày ấy kéo dài không được lâu, khi ngày Thắm học lớp 8 năm 2014-2015, bà Hồng lâm bệnh tai biến mạch máu não, phải vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng sau thời gian nguy hiểm bà Hồng đã vượt qua cơn tai biến nhưng di chứng của bệnh vẫn rất nặng nề và hiện nay tiếp tục điều trị tại Bệnh Viện Y học dân tộc, Bệnh viện chỉnh hình phục hồi chức năng. Cuộc sống khó khăn của hai mẹ con chồng chất từ đó.

Nhà em Lê Hồng Thắm

Từ hơn 1 năm nay, một mình em thay mẹ lo toan mọi việc trong nhà, từ dọn dẹp nhà cửa đến chăm sóc cho mẹ. Hàng xóm của Thắm chia sẻ: “Nhìn bé Thắm mà thương, nhà nó nghèo lắm. Mẹ thì bị bệnh, cực khổ, ăn không đủ ăn đủ bữa.Nó học thì giỏi nhưng không có tiền, thấy năm ni lớp 9 cuối cấp rồi không biết răng…”

Đầu năm học mới 2015-2016 này Cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Tuyết đã tìm hiểu và thông báo trước hội đồng nhà trường  hoàn cảnh và tâm sự của em “Em muốn dừng học để bớt đi gánh nặng, có thời gian đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ và chăm sóc mẹ bởi vì hiện tại nhà quá neo người và mẹ em hoàn toàn mất sức mọi việc cần phải có người chăm sóc”.

Nhà trường, BGH làm việc và động viên với gia đình

Lê Hồng Thắm hiện đang là học sinh lớp 9/3 trường THCS Nguyễn Phú Hường huyện Hòa Vang. Biết được hoàn cảnh của Thắm, thầy cô và bạn bè trong trường đã động viên và vận động nhiều Đoàn thể để giúp đỡ em:
            + BGH đã làm việc với Ủy ban nhân dân xã Hòa Tiến
            + Nhà trường đã vận động các khối Đảng các doanh nghiệp Huyện Hòa Vang
           + Nhà trường cũng đã báo cáo với PGD, Ủy ban nhân dân huyện, Hội đồng Đội Huyện để vận động thêm các tổ chức quan tâm giúp đỡ
            + Nhà trường ủng hộ 1 Bảo hiểm y tế, 1 Bảo hiểm tai nạn cho em Thắm

Em Lê Hồng Thắm Lớp 9/3 trường THCS Nguyễn Phú Hường

Khuôn mặt thẫn thờ đến tuyệt vọng, bà Hồng nói trong nước mắt: “Từ ngày ốm đau, bệnh tật, dì không làm được việc gì. Lúc khỏe thì chỉ có thể ngồi trên giường nhưng lúc lâm bệnh thì chỉ có nằm vây thôi, mà bệnh nó luôn tái phát. Bây giờ, một mình Bé Thắm lo hết cho dì, thương nó lắm nhưng không biết làm sao”.

Với một đứa trẻ mới lớn như Thắm bao hi vọng còn đó nhưng bổng dưng đổ sập. Hiện nay vừa đi học một buổi, vừa đi làm gần nhà và chăm sóc mẹ cuộc sống lo miếng ăn cho hai mẹ con còn chưa đủ thì việc kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ là một điều quá lớn mà em không thể thực hiện được.
           Hơn lúc nào hết, Thắm cần thêm những sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, để em có thể ở bên mẹ và tiếp tục với ước mơ đến trường của mình.

Mọi sự chung tay, góp sức của các nhà hảo tâm đồng hành xin gửi về:

Em Lê Hồng Thắm học sinh lớp 9/3 trường THCS Nguyễn Phú Hường

Tổ 2 Thôn Lệ Sơn Nam, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng.
Hoặc trường THCS Nguyễn Phú Hường
Đ/c: Đường DT605, Xã Hòa Tiến, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng